Họp báo về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa IX

( Cập nhật lúc: 06/12/2020  )

Thực hiện sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh, sáng ngày 04/12/2020, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã chủ trì buổi họp với các cơ quan thông tấn báo chí về dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự buổi họp báo có đại diện các cơ quan báo chí địa phương và trung ương đóng trên địa bàn. Đồng chí Vũ Đức Chính, Chánh Văn phòng chủ trì cuộc họp.

Họp báo về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 18, HĐND tỉnh khóa IX

Dự kiến chương trình kỳ họp diễn ra trong 3 ngày từ ngày 9-11/12/2020; trong đó phiên khai mạc (sáng 9/12/2020) và phiên chất vấn và trả lời chất vấn (sáng ngày 11/12/2020) sẽ được truyền hình trực tiếp. Kỳ họp sẽ xem xét 55 báo cáo (gồm 37 báo cáo của Thường trực HĐND, các Ban HĐND; 14 báo cáo của UBND tỉnh; 03 báo cáo của các cơ quan tư pháp và báo cáo kết quả kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV của Đoàn ĐBQH tỉnh); 15 tờ trình của Thường trực HĐND và UBND tỉnh và thông báo việc tham gia xây dựng chính quyền và các kiến nghị của Ủy ban MTTQVN tỉnh. Dự kiến kỳ họp sẽ tiến hành chất vấn đối với Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Giám đốc các sở Nội vụ, Tài nguyên và Môi trường, Giáo dục và Đào tạo, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Số điện thoại tiếp nhận ý kiến cử tri tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn là 02093.810.779.

Tại buổi họp báo, các phóng viên quan tâm và đặt câu hỏi đối với các nội dung của tờ trình dự thảo nghị quyết về việc thành lập Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh; điều chỉnh phương án phân bổ vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn và biên chế công chức và quyết định phê duyệt tổng số lượng người làm việc trong các tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập và hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP trên địa bàn tỉnh năm 2021 và công tác cán bộ thuộc thẩm quyền.

Các ý kiến của phóng viên đã được đồng chí Vũ Đức Chính, Chánh Văn phòng và đồng chí Trịnh Tiến Dũng, Phó Chánh Văn phòng giải đáp, làm rõ.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Đức Chính đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phối hợp tốt với Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh trong việc thông tin, tuyên truyền các nội dung trước, trong và sau kỳ họp đảm bảo kịp thời, chất lượng.

Thu Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh