Công đoàn Văn phòng tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề nhân ngày Phụ nữ Việt Nam

( Cập nhật lúc: 16/10/2020  )

Chiều 15/10, Công đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Bình đẳng giới để gia đình hạnh phúc” nhân dịp 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020). Buổi nói chuyện do bà Nguyễn Thị Kim Thông, nguyên Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn truyền đạt.

Toàn cảnh buổi nói chuyện

Tại buổi nói chuyện, bà Nguyễn Thị Kim Thông, nguyên Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bắc Kạn đã tập trung nêu lên thực trạng của bạo lực gia đình trong đó có lồng ghép phân tích thấu đáo những câu chuyện về bạo lực gia đình đã diễn ra trong thực tiễn thời gian vừa qua, chỉ ra và phân tích sâu về những nguyên nhân dẫn đến bạo lực gia đình. Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Kim Thông cũng đã chỉ ra một số kỹ năng cơ bản cho cán bộ, công chức tham dự Hội nghị trong việc phòng chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc.

Buổi nói chuyện giúp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, nhất là chị em phụ nữ tự tin hơn để khẳng định bản thân, phấn đấu vươn lên trong công tác và làm tốt hơn nữa vai trò là người “giữ lửa” trong mỗi gia đình. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao trách nhiệm của các cấp các ngành, các đoàn thể tiếp tục quan tâm hơn nữa trong việc thực hiện bình đẳng giới, nâng cao vai trò vị thế của người phụ nữ, phòng chống bạo lực gia đình./.

Huy Nhân, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh