Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone

( Cập nhật lúc: 06/08/2020  )

Ảnh minh họa

Theo đó, ứng dụng sẽ giúp người dùng biết được và kiểm soát các tiếp xúc gần nếu phát hiện ca nhiễm Covid-19 FO. Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau ở khoảng cách 2 mét, ghi nhận sự tiếp xúc gần, tiếp xúc vào lúc nào và trong bao lâu, thiết bị sẽ tự động ghi nhận vào nhật ký.

Thời gian triển khai từ ngày 01 tháng 8 năm 2020. Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên https://www.bluezone.gov.vn.

Trước đó, để nhanh chóng khoanh vùng dập dịch, ngày 02/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cũng đã đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone - ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm. Thủ tướng giao Bộ TT&TT chủ trì, hướng dẫn phối hợp với Bộ Y tế, UBND các tỉnh thành triển khai nhanh nhất việc này.

Huy Nhân, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh