Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh tổ chức chương trình Xuân tình nguyện năm 2021

( Cập nhật lúc: 18/01/2021  )

Ngày 17/01/2021, Chi đoàn Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh đã tổ chức ra quân hưởng ứng chương trình Xuân tình nguyện năm 2021 với các hoạt động tình nguyện, xung kích trong xây dựng nông thôn mới, giúp đỡ thanh thiếu nhi và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nam Mẫu và xã Khang Ninh, huyện Ba Bể.

Chi đoàn tặng quà cho các em học sinh tại Trường Phổ thông cơ sở xã Nam Mẫu

Theo đó, đoàn viên thanh niên Chi đoàn đã phối hợp với đoàn viên thanh niên xã Nam Mẫu và nhân dân thôn Cốc Tộc dọn quang cây cỏ, cào mặt bằng để hỗ trợ làm đường bê tông nông thôn mới trên địa bàn thôn Cốc Tộc, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể. Tuyến đường bê tông có chiều dài hơn 3km, chiều rộng 1m, chiều dày 10cm sẽ là tuyến đường nối liền các thôn vùng cao thuộc xã Nam Mẫu và liên xã với xã Đồng Lạc, huyện Chợ Đồn tạo điều kiện cho bà con, nhân dân đi lại phần nào bớt khó khăn.

Hưởng ứng chương trình “Đông ấm cho em”, Chi đoàn Văn phòng đã có cuộc gặp mặt, chuyện trò với đại diện cô giáo và các em học sinh học bán trú tại trường Phổ thông cơ sở Nam Mẫu, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể. Mặc dù cuộc sống còn khó khăn, nhưng các em luôn có ý thức vươn lên, cố gắng học tập để trở thành người có ích giúp đỡ gia đình và xã hội. Cũng tại đây, Chi đoàn đã trao tặng 10 thùng phở, trị giá 1.5000.000 đồng (Một triệu năm trăm nghìn đồng) cho các em học sinh để góp phần cải thiện bữa ăn, giảm bớt chi tiêu và gánh nặng cuộc sống.

Chi đoàn Văn phòng tặng quà cho người dân tại xã Khang Ninh, huyện Ba Bể

Trong buổi chiều cùng ngày, tại Trụ sở HĐND-UBND xã Nam Mẫu và xã Khang Ninh, Chi đoàn Văn phòng đã phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup tổ chức trao tặng quà 95 suất quà Tết trị giá 600.000 đồng/suất cho các hộ nghèo trên địa bàn (trong đó, xã Nam Mẫu là 61 hộ, xã Khang Ninh là 34 hộ), với tổng giá trị là 57.000.000 đồng (Năm mươi bảy triệu đồng). Bà con nhân dân tại các xã được nhận quà rất vui mừng, phấn khởi và cảm ơn những tình cảm mà đoàn viên Chi đoàn và Quỹ Thiện Tâm dành cho những người dân nơi đây để có một cái Tết Tân Sửu 2021 thêm no ấm và nhiều niềm vui./.

Thu Sa