Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023 huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 09/01/2023  )

Sáng ngày 06/01/2023, tại Hội trường Huyện ủy Chợ Mới, đồng chí Hoàng Thu Trang Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, Đảng bộ huyện Chợ Mới có 44 chi, đảng bộ trực thuộc (27 đảng bộ; 17 chi bộ) với 3.517 đảng viên sinh hoạt tại 222 chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở. Trong năm 2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai xây dựng thực hiện các nội dung theo Nghị quyết, kế hoạch, chương trình nhiệm vụ, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện cơ bản thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm 2022. Thu nhập bình quân đầu người đạt 38,7 triệu đồng/người/năm, đạt 100% kế hoạch; số lao động được tạo việc làm mới là 945/550 lao động, đạt 171% so với kế hoạch. Các chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp cơ bản đạt và vượt kế hoạch như diện tích cây lúa đạt 102% kế hoạch, cây ngô đạt 101%. Công tác trồng và phát triển rừng được quan tâm chỉ đạo, trong năm đã trồng được 980/830 ha, đạt 118% kế hoạch. Hoạt động sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn cơ bản ổn định, giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp tăng 4,7% so cùng kỳ năm 2021. Công tác quản lý nhà nước về văn hoá, thể dục, thể thao, du lịch, thông tin và truyền thông được triển khai thực hiện theo kế hoạch. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và thực hiện quy ước, hương ước tiếp tục được đẩy mạnh. Công tác an sinh xã hội, giải quyết việc làm, giải quyết chế độ chính sách, chi trả trợ cấp cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội và đồng bào vùng sâu vùng xa\ đảm bảo kịp thời và đúng quy định. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện nhiệm vụ năm 2022 của Huyện ủy Chợ Mới còn một số hạn chế như: Công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lâm nghiệp chưa đảm bảo tiến độ. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường, xây dựng, hành lang an toàn giao thông ở một số địa bàn xã, thị trấn còn nhiều hạn chế. Tiến độ triển khai thực hiện và tiến độ giải ngân kế hoạch vốn thấp. Tình trạng vi phạm Luật lâm nghiệp còn xảy ra. Tình hình an ninh trật tự vẫn còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp chưa được xử lý dứt điểm...

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ huyện Chợ Mới đã đạt được trong năm 2022. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra trong năm 2023, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Chợ Mới cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ như: Tiếp tục triển khai thực hiện tốt các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế - xã hội. Triển khai thực hiện các dự án theo chuỗi giá trị gắn với việc xây dựng nông thôn mới. Quan tâm thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, trong đó chú trọng lựa chọn các nội dung triển khai tại cơ sở còn nhiều vướng mắc để tổ chức tập huấn. Thực hiện việc quản lý dự án đầu tư theo đúng quy định. Tập trung chỉ đạo công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường theo quy định. Quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện những khó khăn, vướng mắc, kịp thời có giải pháp khắc phục.

Phùng Mai