Khối thi đua Các cơ quan Kinh tế, Tổng hợp tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022

( Cập nhật lúc: 03/01/2023  )

Chiều ngày 29/12/2022, tại Cục Thống kê, Khối thi đua Các cơ quan Kinh tế, Tổng hợp tổ chức tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022. ​Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các sở, ngành là thành viên trong khối, gồm: Cục Thống kê, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Cục thuế tỉnh, Chi cục Hải quan Bắc Kạn, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Cục thống kê bàn giao đơn vị Trưởng khối thi đua cho đại diện lãnh đạo Kho bạc Nhà nước tỉnh

Trong năm, các đơn vị trong Khối luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngay từ đầu năm, 08/08 đơn vị trong Khối đã đăng ký thi đua với những chỉ tiêu, mục tiêu thi đua, biện pháp tổ chức thực hiện cụ thể. Theo đó, cán bộ, công chức viên chức, người lao động ở các đơn vị đã hăng hái đăng ký thi đua, nhiều tập thể, cá nhân tham gia đăng ký các đề tài, sáng kiến, cải tiến, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chuyên môn.

Các đơn vị trong khối thi đua đã đẩy mạnh triển khai các phong trào thi đua do cơ quan có thẩm quyền phát động với chủ đề như: “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng dịch Covid- 19”; “Bắc Kạn chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Bắc Kạn chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021- 2025; “Bắc Kạn đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số” giai đoạn 2022- 2025; thi đua “Cải cách thủ tục hành chính và nâng cao năng lực cạnh tranh”; thi đua chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và của tỉnh thông qua các hoạt động cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của từng đơn vị. Nội dung các phong trào đã bám sát chương trình công tác trọng tâm của cơ quan có thẩm quyền, nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, góp phần cải tiến lề lối làm việc, nâng cao năng suất lao động, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của từng đơn vị. Công tác khen thưởng được lãnh đạo các đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện đúng quy định; chất lượng khen thưởng từng bước được nâng cao, đảm bảo kịp thời, chính xác, trong đó quan tâm đến đối tượng là người trực tiếp lao động, người làm công tác chuyên môn nghiệp vụ.

Đối với nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, các đơn vị trong Khối thi đua xác định tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt công tác thi đua, giao ước thi đua; chú trọng xây dựng và nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến; động viên, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức các phong trào thi đua trên cơ sở xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, phù hợp để phong trào thi đua có hiệu quả thiết thực.

Tại hội nghị, các đơn vị trong khối bỏ phiếu suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2022, trong đó đề nghị cấp có thẩm quyền xét tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh đối với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đối với 02 đơn vị gồm Sở Kế hoạch và Đầu tư, Chi cục Hải quan Bắc Kạn.

Cũng tại hội nghị, các đơn vị trong Khối đã thống nhất đề cử Kho bạc Nhà nước tỉnh là Trưởng khối, sở Tài chính là Phó khối thi đua năm 2023./.

Phùng Mai