Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ thuộc đối tượng 3

( Cập nhật lúc: 31/10/2022  )

Từ ngày 17 đến ngày 28/10/2022, tại Trung đoàn 750, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 cho hơn 90 cán bộ, công chức là trưởng, phó phòng thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, cấp huyện và Bí thư, Phó Bí thư đảng ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã.

Đại tá Nguyễn Đình Huỳnh, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 cho các học viên.

Trong thời gian gần 2 tuần, các học viên tham gia lớp bồi dưỡng được học tập, nghiên cứu các chuyên đề về: Quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh trong tình hình mới; Chính sách, pháp luật của Nhà nước về quốc phòng an ninh; Bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng, quản lý Nhà nước về an ninh trật tự, dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng an ninh; Xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; một số nội dung về xây dựng và hoạt động khu vực phòng thủ cấp huyện; huấn luyện bắn súng K54…

Với tinh thần trách nhiệm cao, các học viên tích cực tham gia học tập, trao đổi, thảo luận nội dung các chuyên đề, làm cơ sở vận dụng vào quá trình công tác. Ngoài nhiệm vụ học tập các đồng chí học viên được tham gia các hoạt động giao lưu thể thao, văn nghệ.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, Ban Tổ chức lớp học đã trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 3 cho 92 học viên, trong đó có 51 học viên xếp loại giỏi (chiếm 55,4%), 41 học viên xếp loại khá (chiếm 44,6%). Đồng thời, tuyên dương 02 Tiểu đội và hơn 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và tham gia các hoạt động của lớp bồi dưỡng.

Hy vọng với những kiến thức được trang bị tại lớp bồi dưỡng sẽ giúp học viên hoàn thành tốt hơn chức trách, nhiệm vụ của bản thân, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường quốc phòng an ninh, xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh./.

Phùng Mai