Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động đăng kiểm phương tiện cơ giới trên địa bàn tỉnh

( Cập nhật lúc: 06/01/2023  )

Ủy ban nhân dân tỉnh vừa ban hành Văn bản số 81/UBND-GTCNXD ngày 06/01/2023 gửi các Sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về việc tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động đăng kiểm phương tiện cơ giới trên địa bàn tỉnh.

Các phương tiện giao thông chuẩn bị đăng kiểm tại Công ty cổ phần đăng kiểm Bắc Kạn 9701D, tổ 9, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn

Ủy ban nhân dân tỉnh có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Các Sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; UBND các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định pháp luật về tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật của các phương tiện xe cơ giới tham gia giao thông, đồng thời nâng cao tinh thần cảnh giác, tích cực tham gia tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật trong hoạt động đăng kiểm phương tiện cơ giới trên địa bàn tỉnh.

2. Giao Sở Giao thông vận tải tăng cường thanh tra, kiểm tra, phát hiện xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm trong hoạt động đăng kiểm và các vi phạm khác về an toàn kỹ thuật của phương tiện cơ giới tham gia giao thông theo trách nhiệm được giao quản lý, đảm bảo đúng quy định. Chủ động phối hợp với Cục Đăng kiểm Việt Nam và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về kiểm định xe cơ giới; kịp thời báo cáo, tham mưu, đề xuất cho UBND tỉnh những nội dung thuộc thẩm quyền, theo quy định.

3. Giao Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường triển khai các hoạt động, công tác nghiệp vụ để nắm tình hình, phát hiện và xử lý các hành vi tham nhũng, tiêu cực và các hành vi vi phạm liên quan trong hoạt động đăng kiểm phương tiện cơ giới trên địa bàn tỉnh.

Huy Nhân