Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự sinh hoạt thường kỳ tại Chi bộ thôn Đon Bây, Đảng bộ xã Vi Hương, huyện Bạch Thông

( Cập nhật lúc: 08/04/2024  )

Sáng 05/4, đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã dự buổi sinh hoạt thường kỳ tại chi bộ thôn Đon Bây, Đảng bộ xã Vi Hương. Cùng tham dự có đồng chí Bí thư, Phó bí thư chi bộ và các đảng viên trong chi bộ.

Chi bộ thôn Đon Bây hiện có 17 đảng viên, trong đó 03 đồng chí được miễn sinh hoạt. Chi ủy Chi bộ thường xuyên quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn của cấp trên, lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên, nhân dân trên địa bàn hoàn thành các nhiệm vụ cấp ủy đề ra.

Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã được nghe tình hình thời sự tháng 3 vừa qua; triển khai Thực hiện Kết luận số 21-KL/TW ngày 25/10/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá"; Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”và chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, 2025; dự thảo báo cáo đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của chi bộ quý I, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2024.

Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trách nhiệm, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đã tham gia đóng góp ý kiến vào các báo cáo, dự thảo của Chi bộ, trong đó tập trung vào các nội dung trọng tâm như: Cần phải tự tăng cường công tác để nâng cao về ý thức cũng như tinh thần trách nhiệm không ngừng học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức tấm gương tốt. Có lối sống trung thực, thẳng thắn, theo lối sống liêm khiết, khiêm tốn và theo quan điểm của Đảng. Luôn luôn có ý thức để giữ gìn đoàn kết của toàn dân, trong cơ quan, tổ chức, trong Đảng, đấu tranh kiên quyết với những mưu đồ chia rẽ nhân dân, chia rẽ tình đoàn kết, yêu nước; Công tác đảm bảo an ninh trật tự; công tác xây dựng hệ thống thủy nông tưới tiêu phục vụ sản xuất; công tác phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm; việc phát huy vai trò của đảng viên trong xây dựng tình làng, nghĩa xóm; công tác phát triển đảng viên trong chi bộ...Ngoài ra, một số ý kiến đề nghị Chi bộ quan tâm chỉ đạo nhân dân trên địa bàn thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung sinh hoạt của Chi bộ rất nghiêm túc, đầy đủ, bám sát các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Chi bộ trong thời gian qua cũng như trong thời gian tiếp theo. Thông qua buổi sinh hoạt, Chi bộ đã kịp thời cung cấp những thông tin thời sự cho các đảng viên; chủ động quán triệt chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024, 2025, đồng thời đánh giá lại những kết quả thực hiện nhiệm vụ trong quý I và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo. Không khí buổi sinh hoạt rất nghiêm túc, các ý kiến phát biểu sôi nổi, phát huy tính dân chủ rất cao, qua đó thể hiện tinh thần trách nhiệm của các đảng viên trong Chi bộ, đồng thời đề nghị Chi bộ tiếp tục giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng; tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Chi bộ; quan tâm công tác phát triển đảng viên. Cùng với đó, quan tâm đến việc đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ sát với tình hình thực tế, đáp ứng được nguyện vọng của người dân bên cạnh việc sinh hoạt theo chủ đề, chuyên đề theo kế hoạch; thông tin tóm tắt về một số nội dung chính về nghị quyết đã được thông qua tại kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa X./.

Chu Thái