Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tham gia Đoàn khảo sát thực tế về chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư khắc phục hậu quả thiên tai năm 2023 trên địa bàn tỉnh

( Cập nhật lúc: 23/02/2024  )

Ngày 21/02/2024, lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh tham gia Đoàn khảo sát của Sở Kế hoạch và Đầu tư về một số dự án đầu tư khắc phục hậu quả thiên tai năm 2023 trên địa bàn tỉnh. Tham gia cùng Đoàn còn có đại diện các đơn vị: Sở Tài chính, Xây dựng, Tài nguyên và môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Ban QLDA công trình nông nghiệp và PTNT và UBND huyện được đầu tư công trình, dự án.

Ban KT-NS HĐND tỉnh đi thực tế Dự án Kè khắc phục sạt lở khu dân cư thôn Chi Quảng B - Thị trấn Phủ Thông và bờ suối Bản Lạnh - xã Tân Tú, huyện Bạch Thông.

Ban KT-NS HĐND tỉnh đi thực tế Dự án Kè khắc phục sạt lở bờ sông Chu, sông Cầu đoạn qua thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới.

Đoàn đã khảo sát thực địa tại Dự án Kè khắc phục sạt lở khu dân cư thôn Chi Quảng B - Thị trấn Phủ Thông và bờ suối Bản Lạnh - xã Tân Tú, huyện Bạch Thông; Khắc phục thiên tai đối với khu vực sạt lở đất tại Tổ 1, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới; Kè khắc phục sạt lở bờ sông Chu, sông Cầu đoạn qua thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới. Qua khảo sát nhận thấy: Cơ bản các dự án đều đáp ứng các điều kiện cần thiết sử dụng nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2023 đầu tư, đoàn thống nhất đề nghị các chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện hồ sơ dự thảo nghị quyết về chủ trương đầu tư các dự án nêu trên trình HĐND tỉnh xem xét, quyết định tại kỳ họp gấn nhất để đảm bảo triển khai thực hiện nguồn vốn đã được trung ương phân bổ năm 2024 (120 tỷ đồng). Riêng dự án Khắc phục thiên tai đối với khu vực sạt lở đất tại Tổ 1, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới, do dự án này thực hiện phần còn lại của Dự án Khẩn cấp khắc phục thiên tai đối với khu vực sạt lở đất tại Tổ 1, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới đã được UBND tỉnh quyết định đầu tư và thực hiện năm 2023, nên Đoàn đề nghị chủ đầu tư khẩn trương hoàn thiện các thủ tục quyết toán dự án trước mới tiếp tục triển khai thực hiện dự án mới./.

Chu Yến