Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang dự Lễ giao, nhận quân tại huyện Na Rì

( Cập nhật lúc: 26/02/2024  )

Hoà chung không khí Ngày hội tòng quân, sáng ngày 25/02, huyện Na Rì long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. Dự buổi lễ có đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội; Tỉnh đoàn; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; lãnh đạo huyện Na Rì.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tặng hoa, động viên tân binh.

Năm 2024, huyện Na Rì có 134 công dân lên đường nhập ngũ, cụ thể: Quân sự có 106 công dân, được giao cho các đơn vị: Lữ đoàn 144 là 12 công dân; Lữ đoàn 72 Bộ Công binh là 30 công dân; Trung đoàn 246, Quân khu I là 42 công dân; Trung đoàn 750, Bộ CHQS tỉnh là 22 công dân; nghĩa vụ Công an nhân dân là 28 công dân. Các tân binh có độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi, có 78/134 tân binh được bồi dưỡng nhận thức về Đảng.

Tân binh lên đường về đơn vị.

Tại buổi Lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Na Rì đã thắp ngọn lửa truyền thống; đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh trống mở Hội giao quân. Phát biểu khai mạc buổi Lễ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Na Rì nhấn mạnh để triển khai thực hiện tốt công tác tuyển gọi công dân nhập ngũ năm 2024, huyện Na Rì đã huy động sự vào cuộc, lãnh đạo, chỉ đạo đồng bộ, quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở; trong đó có vai trò tham mưu tích cực của cơ quan Quân sự huyện, Công an huyện, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp và sự tích cực hưởng ứng tham gia của các gia đình có thanh niên trong độ tuổi cũng như ý thực tự nguyện, tự giác chấp hành của các thanh niên. Đồng thời, ghi nhận và biểu dương 134 thanh niên trên địa bàn huyện đã nghiêm túc chấp hành lệnh gọi và lên đường nhập ngũ, đảm bảo quân số, thời gian quy định, hăng hái tham gia ngày hội tòng quân. Đây cũng là chỉ tiêu đầu tiên của năm 2024 mà huyện Na Rì hoàn thành đạt kế hoạch. Đồng chí tin tưởng rằng, trong thời gian tới, các đơn vị sẽ cùng với địa phương, gia đình tiếp tục động viên, theo dõi, giáo dục, rèn luyện để các tân binh trở thành chiến sỹ có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc để khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an trở về góp sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tiếp đó, lãnh đạo tỉnh, huyện, các đơn vị nhận quân đã tặng hoa, quà, động viên các tân binh phấn đấu học tập, rèn luyện để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lễ giao, nhận quân năm 2024 được huyện Na Rì tổ chức nhanh gọn, trang nghiêm, an toàn, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường tòng quân bảo vệ Tổ quốc./.

Phùng Mai