Lãnh đạo Đoàn ĐBQH, Thường trực HĐND tỉnh dự lễ khai mạc Hội xuân ATK Huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 06/02/2023  )

Sáng 04/02/2023, huyện Chợ Đồn đã tổ chức khai mạc Hội xuân ATK Chợ Đồn. Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh; Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Cùng dự, có các đồng chí nguyên lãnh đạo của tỉnh, huyện qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các huyện trong tỉnh; lãnh đạo các huyện Chiêm Hóa, Na Hang (tỉnh Tuyên Quang); huyện Định Hóa (tỉnh Thái Nguyên) và đông đảo bà con Nhân dân, du khách. Hội xuân ATK Chợ Đồn được tổ chức từ ngày 04-05/02/2023.

Phát biểu khai mạc hội xuân, đồng chí Triệu Huy Chung, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh ý nghĩa vùng quê cách mạng ATK, nơi đây từng được Trung ương Đảng và Bác Hồ chọn là căn cứ hoạt động thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Hội xuân ATK là dịp để địa phương giới thiệu với du khách những nét đặc trưng của vùng đất, con người ATK thông qua các hoạt động trải nghiệm văn hóa ẩm thực, các làn điệu then, các trò chơi dân gian…tại lễ hội.

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục truyền thống quê hương cách mạng, bảo tồn và phát huy giá trị di tích và khẳng định những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội trong thời gian kỳ đổi mới, nhân dịp này, huyện đã ra mắt cuốn sách “Đất và người vùng ATK Chợ Đồn” tập hợp nhiều tư liệu, sự kiện lịch sử, hình ảnh về các hoạt động kinh tế - xã hội trong quá trình hình thành và phát triển của huyện Chợ Đồn trên chặng đường hơn 100 năm qua.

Tiếp đó, các đại biểu và du khách đã tham gia hoạt động tung còn, các trò chơi dân gian và thăm quan các gian hàng được trưng bày tại hội xuân.

Đại biểu dự Hội xuân ATK Chợ Đồn

Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn Triệu Huy Chung đánh trống khai hội

Ra mắt cuốn sách “Đất và người vùng ATK Chợ Đồn”

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh thăm quan gian hàng sản phẩm tại hội xuân