Đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch TT HĐND tỉnh dự Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hòa Mục

( Cập nhật lúc: 31/03/2023  )

Chiều ngày 29/3/2023, tại trụ sở HĐND-UBND xã Hòa Mục, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh Hội nghị

Theo báo cáo tại Hội nghị, để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy xã đã ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết, Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ, Chương trình hoạt động, chương trình kiểm tra, giám sát toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ. Hằng năm ban hành Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng và an ninh ở địa phương. Theo đó, với sự chủ động trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền và sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, công chức và nhân dân trong xã nền kinh tế của xã tiếp tục duy trì và phát triển; công tác quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác giáo dục đào tạo được quan tâm chỉ đạo; công tác khám chữa bệnh được duy trì thực hiện tốt; các chế độ chính sách người có công, bảo trợ xã hội được triển khai thực hiện đầy đủ kịp thời. Công tác xây dựng đảng, củng cố chính quyền, đoàn thể được thực hiện hiệu quả. Sau hơn hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, có 26/42 chỉ tiêu đề ra tại Nghị quyết Đại hội đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Bên cạnh những kết quả đạt được, việc thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025 còn một số hạn chế như: Việc thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới chưa hiệu quả; công tác giảm nghèo không đạt theo kế hoạch đề ra; việc thực hiện giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 chưa đạt hiệu quả cao...

Phát biểu tại Hội nghị sơ kết, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang ghi nhận những kết quả mà Đảng bộ xã Hòa Mục đã đạt được từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Để thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra tại Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ xã, đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Hòa Mục cần tập trung thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ như: Quan tâm thực hiện có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn, trong đó chú trọng lựa chọn các nội dung triển khai tại cơ sở còn nhiều vướng mắc để đề xuất cơ quan có thẩm quyền tổ chức tập huấn. Thực hiện việc quản lý dự án đầu tư theo đúng quy định. Tiếp tục quan tâm thực hiện tốt công tác an sinh xã hội. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện những khó khăn, vướng mắc, kịp thời có giải pháp khắc phục. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh để phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đã đề ra trong năm 2023 và những năm tiếp theo, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập huyện Chợ Mới./.

Phùng Mai