Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh phối hợp tiếp công dân định kỳ tháng 02/2023

( Cập nhật lúc: 28/02/2023  )

Sáng ngày 27/02/2023, tại Trụ sở Tiếp công dân của tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh tổ chức tiếp công dân định kỳ tháng 02/2023. Các đồng chí: Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đồng chủ trì buổi tiếp công dân.

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trao đổi với công dân.

Tham dự tiếp công dân có các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên các cơ quan, đơn vị, địa phương: UBMTTQVN tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường; lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn và UBND xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn.

Tại đây, các thành phần tham dự đã nghe ông Nguyễn Văn Tam, trú tại thôn Bản Mới, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn trình bày về quá trình phát sinh và giải quyết vụ việc của gia đình ông. Ông Tam cho biết gia đình ông Tam khai hoang một mảnh đất tại thôn Bản Mới, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn từ năm 1966, có kê khai, nộp thuế và sử dụng đến nay. Gia đình ông đã nhiều lần đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhưng chưa được xem xét, giải quyết với lý do là trùng với diện tích đất của Trường Tiểu học xã Nam Cường. Nay ông Tam đề nghị được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng 916,7m2 đất, thửa số V33, tờ bản đồ số 10 năm 2000; đồng thời cho biết về hồ sơ quy hoạch của xã Nam Cường các giai đoạn 1965-1978 và 1978-2000; cũng như nguồn gốc đất các thửa số 63, 64 và 90, thuộc tờ bản đồ địa chính số 13, xã Nam Cường năm 2013…

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp công dân.

Các thành phần tham dự buổi tiếp công dân đã giải thích, đưa ra các tài liệu, căn cứ để làm rõ các ý kiến kiến nghị của ông Tam.

Trao đổi với công dân, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị công dân khẳng định về một số nội dung có liên quan và hướng dẫn công dân nếu có những căn cứ theo quy định thì tiến hành khởi kiện để thực hiện các thủ tục tố tụng luật định.

Phát biểu ý kiến tại buổi tiếp công dân, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị cơ quan chức năng tiến hành xác minh, rà soát kỹ lưỡng, trả lời công dân cụ thể, rõ ràng từng nội dung đảm bảo đầy đủ, kín kẽ, kịp thời, thuyết phục và đúng quy định; đồng thời đề nghị UBND huyện Chợ Đồn, UBND xã Nam Cường tăng cường hơn nữa công tác quản lý đất đai, phát huy hiệu quả sử dụng đất; đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các tổ chức, cá nhân trên địa bàn… Đối với vụ việc này, Thường trực HĐND tỉnh sẽ giao Ban Pháp chế HĐND tỉnh giám sát việc giải quyết đơn thư của công dân theo quy định./.

Thu Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh