Áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg trên địa bàn thành phố Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 19/07/2021  )

Ngay sau khi trên địa bàn thành phố Bắc Kạn phát hiện 01 trường hợp dương tính với Covid-19, UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 4406/UBND-VXNV về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

Cơ quan chức năng lập chốt phong tỏa khu vực bệnh nhân dương tính với Covid-19 sinh sống tại tổ 2, phường Phùng Chí Kiên, thành phố Bắc Kạn

Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu UBND thành phố Bắc Kạn chỉ đạo, triển khai áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn thành phố Bắc Kạn trong vòng 14 ngày kể từ 00 giờ ngày 18/7/2021, cụ thể như sau:

1. Dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong một phòng, không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các điểm công cộng.

2. Dừng triệt để các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

3. Tạm dừng hoạt động đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn như: Cửa hàng kinh doanh điện thoại di dộng; kinh doanh karaoke; cửa hàng cắt tóc, gội đầu, massge; cửa hàng kinh doanh internet công cộng; hoạt động thể dục thể thao đông người; các cơ sở dạy thêm, học thêm, trung tâm ngoại ngữ.

4. Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống: Được phép duy trì hoạt động nhưng chỉ phục vụ theo hình thức bán mang về và phải đảm bảo giữ khoảng cách khi mua hàng tối thiểu 2m, đeo khẩu trang và tuyệt đối không phục vụ tại chỗ.

5. Hạn chế các phương tiện vận chuyển hành khách công cộng đi và đến địa bàn thành phố Bắc Kạn để hạn chế đi lại, tập trung đông người.

6. Triển khai xét nghiệm trên diện rộng để kịp thời phát hiện, xét nghiệm, điều trị và truy vết dịch.

7. Triển khai các ứng dụng khai báo y tế, giám sát cách ly và các biện pháp truy vết trên địa bàn thành phố Bắc Kạn.

8. Thường xuyên tuyên truyền, tổ chức kiểm tra, giám sát, nhắc nhở người dân thực hiện tốt “Thông điệp 5k: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế” để phòng chống dịch Covid-19; lập hồ sơ xử nghiêm, kịp thời các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật và thông báo công khai./.

Huy Nhân, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh