Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Hoàng Thu Trang dự kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 04/07/2021  )

Sáng ngày 02/7, đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh dự kỳ họp thứ nhất HĐND huyện Chợ Mới khóa V, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Hoàng Thu Trang chúc mừng các đồng chí lãnh đạo UBND huyện và Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026

Cùng với các địa phương trong tỉnh, huyện Chợ Mới đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, bảo đảm đúng quy định của pháp luật, dân chủ, an toàn và ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Tỷ lệ cử tri đi bầu cử trên địa bàn huyện cao, đạt 99,91%. Chợ Mới đã bầu đúng, bầu đủ 30 đại biểu HĐND huyện theo quy định.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe: Ủy ban bầu cử huyện báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND huyện khóa V và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; Ủy ban MTTQVN huyện báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các cuộc tiếp xúc, vận động bầu cử.

Phát biểu chỉ đạo kỳ họp, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh chúc mừng 30 vị đại biểu HĐND huyện được cử tri tín nhiệm bầu vào cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Đồng chí nhấn mạnh kỳ họp thứ nhất của HĐND huyện là kỳ họp có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với việc tiến hành bầu các chức danh thuộc thẩm quyền của HĐND. Do vậy, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các vị đại biểu HĐND huyện thể hiện cao nhất trách nhiệm chính trị trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân ở địa phương, công tâm, khách quan bầu các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND huyện để sớm hoàn thiện tổ chức bộ máy cho nhiệm kỳ 2021 -2026, bảo đảm sự lãnh đạo, chỉ đạo liên tục, toàn diện. Đồng thời, ngay sau khi kết thúc kỳ họp này, Thường trực HĐND, UBND tập trung hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ nhân sự đã bầu tại kỳ họp trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; nhanh chóng ổn định về tổ chức, phân công nhiệm vụ của Thường trực HĐND, UBND và các Ban HĐND; nâng cao chất lượng tổ chức các kỳ họp; đổi mới phương thức tiếp xúc cử tri; tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Từng vị đại biểu HĐND thực hiện lời hứa trong chương trình hành động trước cử tri trên cương vị công tác của mình và liên hệ chặt chẽ với cử tri, bám sát cơ sở, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng, phản ánh kịp thời ý kiến của cử tri.

Với tinh thần trách nhiệm cao, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, đoàn kết, thống nhất, HĐND huyện đã bầu được các chức danh thuộc thẩm quyền. Theo đó, đồng chí Triệu Đức Văn, Bí thư Huyện ủy trúng cử chức vụ Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đình Toán tái cử chức vụ Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Nguyễn Việt tái cử chức vụ Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Lê Ngọc Quyến tái cử chức vụ Phó Chủ tịch UBND huyện. HĐND huyện cũng đã bầu 11 đồng chí Ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026; 17 đồng chí Hội thẩm Tòa án nhân dân huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Là kỳ họp đầu tiên của HĐND huyện khóa V, mang theo nhiều kỳ vọng và niềm tin của Nhân dân địa phương, tin tưởng rằng, HĐND huyện Chợ Mới sẽ thực sự tiêu biểu cho tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, xứng đáng là đại diện cho ý chí, nguyện vọng của cử tri./.

Phùng Mai, Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh