Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh tại xã Dương Phong, huyện Bạch Thông

( Cập nhật lúc: 15/08/2023  )

Sáng ngày 14/8/2023, tại Trụ sở HĐND-UBND xã Dương Phong, huyện Bạch Thông, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh  cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 4 đã có buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Dương Phong, huyện Bạch Thông

Tham dư buổi tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; bà Hoàng Thị Hằng, Giám đốc Sở Tài chính, Ủy viên UBND tỉnh; ông Nguyễn Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bạch Thông; ông Hà Kim Oanh, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Thông.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Nguyễn Minh Hằng, Trưởng phòng Nội vụ huyện Bạch Thông đã báo cáo với cử tri về: Tóm tắt kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023 của tỉnh; Kết quả kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Bạch Thông trước kỳ họp thứ 14 HĐND tỉnh khóa X.

Hội nghị đã nghe 15 lượt cử tri phát biểu và tiếp nhận 31 ý kiến kiến nghị liên quan đến phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn như dự án đường lâm nghiệp, việc quy hoạch 3 loại rừng; việc hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao như: việc xây dựng các tuyến đường liên xã, mở rộng đoạn đường cua, xây dựng hệ thống kè, mương thoát nước, điện lưới quốc gia...; cử tri còn kiến nghị các nội dung cụ thể liên quan đến việc tranh chấp đất đai, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân…

Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được đại diện Lãnh đạo UBND xã Dương Phong, UBND huyện Bạch Thông và đồng chí Ủy viên UBND tỉnh giải đáp, làm rõ.

Tiếp thu ý kiến của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã phân loại, làm rõ thêm từng nội dung ý kiến kiến nghị của cử tri; đồng thời tiếp thu những ý kiến kiến nghị chưa được giải đáp cụ thể tại cuộc tiếp xúc để truyền tải đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Thu Trang đề nghị chính quyền xã Dương Phong và huyện Bạch Thông tăng cường hơn nữa công tác đối thoại với Nhân dân theo các nhóm lĩnh vực như đất đai, xây dựng, nông thôn mới... để lắng nghe những tâm tư phản ánh của người dân, kịp thời giải quyết những vướng mắc phát sinh trong đời sống; HĐND xã, MTTQVN xã và các tổ chức thành viên đẩy mạnh hơn nữa hoạt động giám sát để cùng lãnh đạo xã Dương Phong hoàn thành thắng lợi kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2023 đã đề ra./.

Thu Sa