Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại xã Yên Hân, huyện Chợ Mới

( Cập nhật lúc: 01/08/2024  )

Chiều ngày 31/7, Ban Chỉ đạo 138 tỉnh Bắc Kạn tổ chức điểm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024 tại xã Yên Hân, huyện Chợ Mới. Tham dự Ngày hội có các đồng chí: Đồng Văn Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nông Quang Nhất, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo UBND huyện Chợ Mới và bà con nhân dân xã Yên Hân.

Đồng chí Đồng Văn Lưu, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tham dự Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm, tinh thần cảnh giác của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng Công an nhân dân thực sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Lãnh đạo tỉnh tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn xã Yên Hân.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo 138 xã Yên Hân, trong năm 2023 và 6 tháng đầu năm 2024, lực lượng Công an xã (cơ quan thường trực của BCĐ 138 xã) đã chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh và Bộ Công an về công tác bảo đảm an ninh trật tự, xây dựng phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được 16 buổi với 823 lượt người tham gia.

Tại ngày hội, các thôn đã ký kết giao ước thi đua xây dựng xã Yên Hân điển hình về phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc giai đoạn 2023-2025.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Bắc Kạn đã tặng Bằng khen cho tập thể Nhân dân và cán bộ xã Yên Hân; trao 10 suất quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã; đồng thời, biểu dương, khen thưởng, nhân rộng những mô hình, tập thể, cá nhân xuất sắc, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong Nhân dân./.

Mai Chuyến