Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 01/08/2024  )

Sáng ngày 31/7/2024, Tổ đại biểu số 8 đơn vị huyện Chợ Đồn đã có cuộc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri

Đại biểu HĐND tỉnh tham dự tiếp xúc cử tri gồm có các đồng chí: Nguyễn Đức Hiệp, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Chợ Đồn; Hà Thị Khánh, Chủ tịch hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Đồn.

Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Đặng Đình Phong, Phó Chủ tịch UBND huyện Chợ Đồn, đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Ngọc Phái và cử tri xã Ngọc Phái, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn.

Tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Đức Hiệp, Trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Chợ Đồn thay mặt Tổ đại biểu đã báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 21, HĐND tỉnh khóa X; kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng và an ninh 6 tháng đầu năm 2024; nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm 2024 và tổng hợp trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 21 HĐND tỉnh khóa X.

Tại Hội nghị, đã có 7 cử tri phát biểu với 13 ý kiến kiến nghị về các nội dung như: Đề nghị tu sửa khắc phục các nắp mương đã bị hỏng dọc theo đường quốc lộ qua khu vực thị trấn Bằng Lũng; sớm phê duyệt phương án xử lý rác thải sinh hoạt tại thôn Cốc Thử và thôn Nà Tùm, xã Ngọc Phái; khắc phục kịp thời tình trạng đất đá trôi ra đường khi xảy ra mưa lũ đoạn chân dốc Khau Thăm thuộc thôn Bản Diếu, xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn; phản ánh tình trạng trộm cắp trên địa bàn xã Ngọc Phái; đề nghị hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế đối với người dân vùng ATK huyện Chợ Đồn; tăng cường công tác quản lý đối với dịch tả lợn Châu Phi…

Các ý kiến kiến nghị của cử tri đã được đồng chí lãnh đạo xã Ngọc Phái, lãnh đạo UBND huyện Chợ Đồn trao đổi, làm rõ. Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh sẽ được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp, báo cáo Thường trực HĐND tỉnh để chuyển tải đến cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết theo quy định./.

Thu Sa.