Khai mạc kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khoá X

( Cập nhật lúc: 29/03/2024  )

Sáng 28/3, Hội đồng nhân dân tỉnh Bắc Kạn khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026 khai mạc Kỳ họp thứ 17 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, thông qua một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Toàn cảnh kỳ họp

Các đồng chí: Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đồng Văn Lưu, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì.

Tham dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương và các đại biểu HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Với thời gian làm việc một ngày, HĐND tỉnh sẽ tiến hành xem xétmột số nội dung do UBND tỉnh trình, gồm: Xem xét chủ trương đầu tư đối với 05 dự án thuộc nguồn dự phòng ngân sách Trung ương hỗ trợ cho tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai, gồm: Kè khắc phục sạt lở khu dân cư thôn Chi Quảng B - Thị trấn Phủ Thông, bờ suối Bản Lạnh - xã Tân Tú, huyện Bạch Thông; Kè khắc phục sạt lở bờ sông Chu, sông Cầu đoạn qua thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới; Kè chống sạt lở ứng phó biến đổi khí hậu, bảo vệ dân sinh và phục vụ sản xuất nông nghiệp tỉnh Bắc Kạn; khắc phục hậu quả thiên tai khu vực sạt lở đất tại Tổ 1, thị trấn Đồng Tâm, huyện Chợ Mới; tại kỳ họp HĐND tỉnh sẽ xem xét quyết định chủ trương đầu tư Xây dựng tuyến đường kết nối đường cao tốc từ xã Thanh Bình (huyện Chợ Mới - thành phố Bắc Kạn) (CT.07) vào thành phố Bắc Kạn để tạo sự đồng bộ khai thác có hiệu quả tuyến giao thông được đầu tư trên địa bàn. Điều chỉnh chủ trương đầu tư đối với 02 dự án gồm: Hạ tầng kỹ thuật trung tâm thị trấn Chợ Rã, huyện Ba Bể (lần 2); Đường nội thị thị trấn Phủ Thông, huyện Bạch Thông; phân bổ và giao dự toán kinh phí sự nghiệp cho các đơn vị, địa phương thực hiện nhiệm vụ năm 2024; chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn tỉnh và một số nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp

Phát biểu khai mạc, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Phương Thị Thanh nêu rõ: Các nội dung trình tại Kỳ họp chuyên đề lần này rất quan trọng. Do vậy đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu thảo luận, tham gia ý kiến có chất lượng, đề xuất những giải pháp để HĐND tỉnh có cơ sở quyết nghị các cơ chế, chính sách bảo đảm hiệu lực, hiệu quả vì sự phát triển chung của tỉnh... đáp ứng lòng mong đợi, tin tưởng của cử tri và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh. Đề nghị UBND tỉnh, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ chủ động nghiên cứu các ý kiến thảo luận, giải trình, làm rõ các vấn đề mà đại biểu HĐND quan tâm và cho ý kiến tại kỳ họp.

Sau bài phát biểu khai mạc của Chủ tịch HĐND tỉnh, Kỳ họp nghe các tờ trình dự thảo nghị quyết, báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh và chia tổ thảo luận.

Huy Nhân