Thường trực HĐND tỉnh tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026

( Cập nhật lúc: 10/08/2023  )

Thực hiện chương trình hoạt động năm 2023, trong các ngày từ 09-10/8/2023, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh khai mạc Hội nghị

Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến từ điểm cầu trung tâm cấp tỉnh đến 114 điểm cầu của cấp huyện, cấp xã trên địa bàn tỉnh.

Tại điểm cầu cấp tỉnh, thành phần tham dự là Thường trực HĐND tỉnh; đại biểu HĐND tỉnh công tác trên địa bàn thành phố Bắc Kạn; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn. Thành phần tham dự tại điểm cầu các huyện là đại biểu HĐND tỉnh công tác tại huyện; Thường trực HĐND, đại biểu HĐND các huyện; lãnh đạo, chuyên viên giúp việc Văn phòng HĐND và UBND huyện. Tại điểm cầu các xã, phường, thị trấn, thành phần là Thường trực HĐND, đại biểu HĐND cấp xã; các công chức có liên quan đến hoạt động của HĐND cùng cấp.

Toàn cảnh thực hành diễn tập phiên giải trình

Bên cạnh các tài liệu đã được cung cấp đầy đủ, Hội nghị đã được nghe báo cáo viên là Tiến sĩ Bùi Đặng Dũng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội khóa XIV và Tiến sĩ Lê Văn Hoạt, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Hà Nội trao đổi, truyền đạt về 03 chủ đề gồm: HĐND trong lĩnh vực ngân sách nhà nước; kỹ năng và kinh nghiệm giám sát hoạt động đầu tư xây dựng cơ bản của HĐND; kỹ năng tổ chức phiên giải trình của Thường trực HĐND. Trong quá trình tập huấn, các báo cáo viên đã tổ chức cho đại biểu HĐND các cấp tại các điểm cầu trao đổi, thảo luận; đồng thời thực hành diễn tập phiên giải trình giữa hai kỳ họp của Thường trực HĐND huyện giả định để phần bài giảng thêm sinh động, thuyết phục.

Trong 1,5 ngày bồi dưỡng, đã có hơn 5.500 lượt đại biểu tham dự Hội nghị đảm bảo đúng, đủ thành phần theo yêu cầu.

Đây là lần thứ ba trong nhiệm kỳ đại biểu HĐND được bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng hoạt động, cho thấy sự quan tâm của Thường trực HĐND tỉnh trong việc nâng cao chất lượng của đại biểu HĐND các cấp, một trong những thành tố quan trọng góp phần vào việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của HĐND.

Thu Sa