Thường trực HĐND thành phố Bắc Kạn tổ chức phiên họp tháng 9 năm 2020

( Cập nhật lúc: 04/10/2020  )

Chiều ngày 01/10/2020, Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Bắc Kạn đã tổ chức phiên họp đánh giá tình hình kết quả hoạt động tháng 9, nhiệm vụ trọng tâm tháng 10 năm 2020. Ông Lê Đăng Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Trong tháng 9 năm 2020, HĐND thành phố Bắc Kạn đã chủ động phối hợp với các cơ quan hữu quan đôn đốc, kiểm tra, giám sát, khảo sát triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 theo Nghị quyết HĐND thành phố Bắc Kạn đã đề ra. Thường trực HĐND thành phố Bắc Kạn chỉ đạo, điều hòa các Ban, Tổ và đại biểu HĐND thành phố tiếp tục thực hiện các hoạt động giám sát thường xuyên đối với các cơ quan hữu quan; giám sát việc tuân theo hiến pháp và pháp luật tại địa phương; phối hợp với UBND thành phố tham gia tiếp công dân theo quy định; tham dự kỳ họp chuyên đề tại 8 xã, phường và ban hành nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm và bầu bổ sung các chức danh HĐND các xã, phường; tiến hành sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW ngày 20/10/2015 của Ban Bí thư (khóa XI) về tăng cường và đổi mới công tác dân vận của Đảng ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tại phiên họp các đại biểu đã cho ý kiến về thời gian họp Thường trực HĐND mở rộng chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ 11 HĐND thành phố khóa VI, nhiệm kỳ 2016 – 2021 và thông qua Kỷ yếu Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Kạn khóa V, khóa VI (giai đoạn 2011 - 2020). Các đại biểu đã tập trung thảo luận, góp ý vào dự thảo các thông báo kết quả giám sát về tái giám sát chính quyền các xã, phường; dự thảo thông báo chương trình, nội dung giám sát của Tổ đại biểu số 2 HĐND thành phố.

Kết luận phiên họp, ông Lê Đăng Trưởng, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Bắc Kạn ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến thảo luận trong cuộc họp, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Thường trực HĐND, UBND, Thường trực Ủy ban MTTQ, các tổ đại biểu, đại biểu HĐND thành phố Bắc Kạn tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, có tinh thần cầu thị, khắc phục hạn chế, tăng cường công tác phối hợp; tiếp tục thực hiện tốt việc tiếp công dân, giải quyết kịp thời các kiến nghị, vướng mắc của cử tri./.

Khánh Phước, Văn phòng HĐND - UBND thành phố Bắc Kạn