Tổ đại biểu HĐND huyện Bạch Thông giám sát việc giải quyết các kiến nghị sau giám sát

( Cập nhật lúc: 01/09/2020  )

Chiều ngày 26/8/2020, tổ đại biểu số 03 HĐND huyện Bạch Thông đã tổ chức giám sát việc giải quyết các kiến nghị sau giám sát về công tác tổ chức các hoạt động của thôn tại xã Quang Thuận, huyện Bạch Thông. Đoàn giám sát do đồng chí Ma Văn Thời, Bí thư Đảng ủy xã Dương Phong, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND huyện số 03 làm trưởng đoàn.

Thực hiện Nghị quyết số 60 /NQ-HĐND ngày 02/11//2016 của HĐND huyện Bạch Thông về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2017, từ tháng 9 - 10/2017, các tổ đại biểu HĐND huyện đã tiến hành giám sát việc tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố trên địa bàn xã theo Thông tư số 04/2012/TT-BNV ngày 31/8/2012 của Bộ Nội vụ.

Trên cơ sở Thông báo số 141/TB-HĐND ngày 29/12/2017 của HĐND huyện Bạch Thông về tổng hợp kết quả giám sát của các tổ đại biểu HĐND huyện giám sát việc tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố trên địa bàn xã, thị trấn theo thông tư số 04/2012/TT-BNV ngày 31/8/2012 của Bộ Nội vụ, các tổ đại biểu HĐND huyện, trong đó có tổ đại biểu HĐND huyện số 03 đã tiến hành giám sát việc giải quyết các kiến nghị sau giám sát tại xã Quang Thuận.

Qua báo cáo của UBND xã Quang Thuận, hiện nay trên địa bàn xã có 11 thôn với 11 tổ tự quản duy trì hoạt động theo quy định. Các trưởng thôn nhiệt tình, có trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. UBND xã đã chỉ đạo công tác nhân sự trưởng thôn theo hướng trẻ hóa, ưu tiên những người có trình độ văn hóa, chuyên môn nghiệp vụ, đảng viên hoặc đủ điều kiện để kết nạp đảng… Tuy nhiên, do trình độ dân trí không đồng đều, năng lực của một số trưởng thôn còn hạn chế nên đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc thực hiện nhiệm vụ theo quy định.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, đồng chí Ma Văn Thời, Bí thư Đảng ủy xã Dương Phong, Tổ trưởng tổ đại biểu đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của thôn trên địa bàn. Đối với các kiến nghị, đề xuất tại buổi giám sát, Tổ đại biểu nghiêm túc tiếp thu và sẽ đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Triệu Thị Liễu, Văn phòng UBND xã Quang Thuận