Thường trực HĐND thành phố Bắc Kạn tái giám sát hoạt động của chính quyền các xã, phường

( Cập nhật lúc: 01/09/2020  )

Tại buổi giám sát, ông Vũ Anh Đức, Phó Chủ tịch HĐND phường Sông Cầu đã báo cáo kết quả thực hiện kiến nghị sau giám sát được chỉ ra tại Báo cáo số 189/BC-HĐND ngày 07/12/2016 của Thường trực HĐND thành phố Bắc Kạn. Theo đó, thời gian qua, HĐND phường Sông Cầu đã có nhiều cố gắng trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo các bộ phận giúp việc trong thực hiện nhiệm vụ.

Bà Triệu Thị Thu Hà, Trưởng ban Kinh tế - Xã hội, HĐND thành phố Bắc Kạn, Phó Trưởng đoàn giám sát kết luận buổi giám sát

Thời gian vừa qua, HĐND phường đã chuẩn bị tốt các điều kiện để tổ chức kỳ họp theo quy định. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND phường Sông Cầu đã tổ chức 10 kỳ họp thường lệ, 04 kỳ họp bất thường, tổ chức tốt các phiên họp hàng tháng của Thường trực HĐND; thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam phường về công tác giám sát. Tính từ năm 2016 đến nay, HĐND phường đã tổ chức thành công 04 cuộc giám sát liên quan đến các nội dung: Giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo; thu, chi các loại quỹ từ nhân dân đóng góp; công tác quản lý nhà nước đối với các nhóm trẻ tư thục; công tác tham mưu, tuần tra, kiểm tra đảm bảo ANTT trên địa bàn. Việc lập và lưu giữ hồ sơ công việc được Thường trực HĐND phường chỉ đạo công chức Văn phòng – Thống kê thực hiện đầy đủ, khoa học.

Tuy nhiên, qua giám sát, đoàn giám sát đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế mà HĐND phường chưa làm được trong thời gian qua như: Chưa tổ chức phiên họp rút kinh nghiệm sau các kỳ họp, chưa có kế hoạch chi tiết hoạt động từng năm, một số nội dung trong quy chế hoạt động của HĐND phường chưa phù hợp với thực tiễn tại địa phương, các Ban HĐND phường chưa mở sổ ghi chép các phiên họp…

Kết luận buổi giám sát, bà Triệu Thị Thu Hà, Trưởng ban KTXH HĐND thành phố Bắc Kạn đề nghị trong thời gian tới, Thường trực HĐND và các Ban HĐND phường Sông Cầu dành nhiều thời gian hơn nữa để thực hiện sâu hơn nhiệm vụ của HĐND phường, phát huy những mặt mạnh và khắc phục những hạn chế, tồn tại để chuẩn bị tốt những điều kiện cần thiết tiến tới bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026./.

Vũ Anh Đức, Phó Chủ tịch HĐND phường Sông Cầu