HĐND huyện Pác Nặm họp đánh giá, rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 10 HĐND huyện, khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026

( Cập nhật lúc: 27/07/2023  )

Sáng ngày 24/7/2023, Thường trực HĐND huyện họp rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 10 HĐND huyện. bà Hoàng Thị Duyên, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có Thường trực HĐND, UBND huyện, UB MTTQVN huyện, Trưởng, Phó các Ban HĐND huyện, Lãnh đạo các cơ quan: Phòng Tài chính-KH, Phòng Kinh tế &Hạ tầng, Ban QLDA Đầu tư xây dựng, lãnh đạo và chuyên viên VP HĐND&UBND huyện.

Quang cảnh cuộc họp

Cuộc họp đã đánh giá những kết quả đạt được và những mặt còn hạn chế cần rút kinh nghiệm trong việc chuẩn bị kỳ họp như: Công tác chuẩn bị, xây dựng nội dung của kỳ họp được Thường trực HĐND huyện thường xuyên quan tâm, chỉ đạo kịp thời, chất lượng thẩm tra các nội dung trình tại kỳ họp được Ban HĐND huyện thực hiện đảm bảo theo quy định, tạo cơ sở vững chắc để đại biểu HĐND huyện xem xét, thảo luận, quyết định tại kỳ họp; công tác tổ chức, điều hành chủ tọa kỳ họp linh hoạt, khoa học, dân chủ, đúng quy định của pháp luật; việc thảo luận tại Tổ và Hội trường được các đại biểu có ý kiến thẳng thắn với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, theo đó các ý kiến được lãnh đạo UBND huyện báo cáo, giải trình, làm rõ tại kỳ họp, đã cơ bản đáp ứng yêu cầu, thể hiện trách nhiệm với cử tri và nhân dân. Việc chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết cho kỳ họp được thực hiện chu đáo và được các đại biểu đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung trình tại Kỳ họp; đồng thời trao đổi, thảo luận để làm rõ thêm những hạn chế, nguyên nhân, xác định trách nhiệm và giải pháp khắc phục.

Để việc chuẩn bị các nội dung và tổ chức thành công các kỳ họp của HĐND huyện trong thời gian tới, đồng chí Hoàng Thị Duyên, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện tTiếp tục chỉ đạo các cơ quan liên quan chuẩn bị các nội dung trình kỳ họp đảm bảo chất lượng và tiến độ, theo đúng kế hoạch đề ra; các cơ quan có liên quan, các Tổ đại biểu và các đại biểu HĐND huyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực nghiên cứu tài liệu, tham gia ý kiến tại các phiên thảo luận; đồng thời phổ biến, tuyên truyền các nội dung cơ bản các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua. Các cơ quan liên quan, Văn phòng HĐND&UBND tăng cường công tác phối hợp, rà soát kỹ các nội dung văn bản trình kỳ họp, đảm bảo tính chính xác, đúng cơ sở pháp lý và sát với tình hình thực tế của địa phương; khắc phục những hạn chế trong việc chuẩn bị, tham mưu và phục vụ tại kỳ họp./.

Dương Thị Thuyên, Ban KT-XH HĐND huyện Pác Nặm