Đồng chí Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 28/06/2023  )

Sáng ngày 28/6, tại Hội trường lớn trụ sở Thành ủy - HĐND - UBDN thành phố Bắc Kạn, đồng chí Đồng Văn Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh dự kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố Bắc Kạn khóa VII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp thứ 6 HĐND thành phố là kỳ họp thường lệ giữa năm để xem xét đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh của địa phương trong 6 tháng đầu năm; thảo luận và đề ra nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm 6 tháng cuối năm nhằm hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, đồng thời xem xét, quyết định thông qua các nội dung quan trọng của địa phương.

Theo báo cáo của HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN thành phố và các cơ quan liên quan trình tại kỳ họp cho thấy: Trong bối cảnh nhiều thời cơ, thuận lợi, tuy nhiên cũng gặp nhiều khó khăn thách thức do diễn biến phức tạp của thiên tai song dưới sự lãnh đạo sát sao, kịp thời của cấp ủy, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực của cộng đồng doanh nghiệp và người dân, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh nói chung và của thành phố Bắc Kạn nói riêng tiếp tục phát triển ổn định, nhiều chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội cơ bản đạt và vượt kế hoạch giao; chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời; quốc phòng và an ninh được giữ vững. Thường trực HĐND thành phố đã tích cực, chủ động lãnh đạo các Ban, Tổ đại biểu, các vị đại biểu HĐND thành phố triển khai, tổ chức thực hiện linh hoạt các nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2023 hoàn thành theo chương trình kế hoạch đề ra, như: Tổ chức kỳ họp theo luật định, quyết định nhiều nội dung quan trọng đảm bảo kịp thời; nội dung giám sát bám sát tình hình thực tế, được nhiều cử tri, dư luận quan tâm; công tác tiếp xúc cử tri, hoạt động thường xuyên giữa hai kỳ họp đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng quy định, công tác phối hợp với các cơ quan liên quan được duy trì chặt chẽ. Trong 6 tháng đầu năm HĐND thành phố đã tổ chức được 01 cuộc tiếp xúc cử tri chuyên đề theo hình thức trực tuyến và 01 phiên giải trình giữa 02 kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Đồng Văn Lưu, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và chúc mừng những đóng góp tích cực của cấp ủy, chính quyền, cộng đồng doanh nghiệp, cử tri và nhân dân thành phố trong sự phát triển chung của tỉnh. Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị kỳ họp cần phân tích, đánh giá, thảo luận, làm rõ trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tập thể, cá nhân, từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp để sớm khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra tại các Báo cáo của HĐND, UBND thành phố. Đồng thời, đồng chí Đồng Văn Lưu nhấn mạnh một số nhiệm vụ mà HĐND, Thường trực HĐND thành phố cần quan tâm thực hiện tốt trong thời gian tới, cụ thể: Tiếp tục tuyên truyền, triển khai các nghị quyết của HĐND tỉnh đến với người dân; tăng cường theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND và các chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương để kịp thời phát hiện vướng mắc, bất cập, đề xuất cơ quan có thẩm quyền có giải pháp tháo gỡ kịp thời, hiệu quả. Chủ động trong công tác chuẩn bị sớm, kỹ lưỡng, chặt chẽ cho công tác lấy phiếu tín nhiệm tại kỳ họp theo quy định. Xem xét ban hành các Nghị quyết của HĐND thành phố để triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển thành phố Bắc Kạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Theo dự kiến, buổi chiều kỳ họp sẽ tiến thành thảo luận tại tổ, thực hiện công tác cán bộ, thông qua các nghị quyết thuộc thẩm quyền và bế mạc kỳ họp./.

Phùng Mai