HĐND xã Dương Quang, thành phố Bắc Kạn tổ chức thành công kỳ họp thứ sáu

( Cập nhật lúc: 12/06/2023  )

Chiều ngày 08/6, HĐND xã Dương Quang khóa XX tổ chức kỳ họp thứ sáu, nhiệm kỳ 2021- 2026. Đây là kỳ họp thường lệ giữa năm, nhằm thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội 5 tháng đầu năm đề ra nhiệm vụ trọng tâm 7 tháng cuối năm 2023 và quyết nghị một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND xã. Dự kỳ họp có Ông Lê Đăng Trưởng, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Ông Vũ Quang Huy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Thành ủy, đại biểu HĐND thành phố khóa VII, đơn vị bầu cử xã Dương Quang; đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và cán bộ, công chức xã; trưởng các ban ngành, đoàn thể; đại diện trường học trên địa bàn xã.

Ông Lâm Văn Tiềm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Dương Quang khai mạc kỳ họp

Kỳ họp đã nghe các báo cáo của thường trực HĐND xã về kết quả hoạt động, giám sát của HĐND 5 tháng đầu năm và 7 tháng cuối năm 2023; báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ sáu. Báo cáo của UBND xã về kết quả công tác lãnh đạo, quản lý, điều hành; Tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh 5 tháng đầu năm; nhiệm vụ, giải pháp tháng cuối năm 2023; quyết toán ngân sách xã năm 2022; tình hình thu, chi ngân sách địa phương 5 tháng đầu năm; Công tác phòng, chống tham nhũng, thực hiện tiết kiệm chống lãng phí, công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri và Thông báo của UB MTTQ Việt Nam xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền và các kiến nghị của  MTTQ với HĐND và UBND xã.

Trong 5 tháng đầu năm 2023 mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực quyết tâm của cán bộ, nhân dân xã, các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội của xã cơ bản thực hiện theo kế hoạch đề ra. Sản xuất nông nghiệp được chỉ đạo tích cực, cây lúa vụ xuân diện tích thực hiện gieo cấy 61,3/58 ha = 105,6% KH giao. Cây ngô, diện tích thực hiện 29,3 ha /24 ha = 122% KH. Thực hiện duy trì cây rau các loại khoảng 26,21 ha, cây sinh trưởng, phát triển tốt, đang được bà con chăm sóc, thu hoạch, trồng gối vụ theo từng loại rau. Tổng đàn gia súc, gia cầm được chăn nuôi, chăm sóc ổn định: Đàn trâu 94/75 con bằng 125,33% KH; tuyên truyền, vận động các hộ chăn nuôi thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh, tiêm phòng. Có 05 HTX hoạt động có hiệu quả, chương trình MTQGXDNTM đăng ký thực hiện các tiêu chí nâng cao và thôn nông thôn mới được quan tâm thực hiện. Y tế, giáo dục được quan tâm triển khai, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao được đẩy mạnh; công tác an sinh xã hội đảm bảo. Công tác cải cách hành chính được quan tâm triển khai hiệu quả. Công tác quốc phòng-quân sự địa phương được đảm bảo, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn duy trì ổn định.

Các đại biểu dự kỳ họp đã tập trung thảo luận, biểu quyết thông qua các nghị quyết: (1)về kết quả giám sát chuyên đề về công tác vệ sinh môi trường và thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt trên địa bàn xã Dương Quang năm 2022; (2)phê chuẩn quyết toán ngân sách địa phương năm 2022; (3) về chương trình giám sát HĐND xã năm 2024; (4) Nghị quyết chung kỳ họp thứ 6 HĐND xã./.

Vi Thị Ngọc Diệp, Phó Chủ tịch HĐND xã Dương Quang