( Cập nhật lúc: 02/10/2023  )

Chiều 28/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tổ chức hội nghị lấy ý kiến đối với dự án Luật Tài nguyên nước (sửa đổi). Tham dự Hội nghị có các vị ĐBQH khóa XV tỉnh Bắc Kạn và đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị: Tài nguyên và Môi trường, Giao thông vận tải, Tư pháp, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Chi cục thủy lợi; Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn; Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên quản lý, khai thác công trình thủy lợi Bắc Kạn, Công ty Cổ phần cấp thoát nước Bắc Kạn và các cộng tác viên pháp luật của Đoàn. Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Bắc Kạn chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham gia đóng góp dự thảo Luật

Đóng góp ý kiến tại Hội nghị, các đại biểu cơ bản nhất trí với nội dung dự thảo Luật, đồng thời tham gia đóng góp một số nội dung liên quan đến các quy định cụ thể như: Đề nghị bổ sung giải thích các khái niệm: nước sạch, nước sinh hoạt, nguồn sinh thủy; đề nghị đưa nước nóng, nước khoáng thuộc phạm vi điều chỉnh của dự thảo Luật; bổ sung nội dung quy định làm rõ về mục đích sử dụng nước: nông nghiệp, lâm nghiệp, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; đề nghị sửa đổi quy định về các hành vi bị nghiêm cấm; quy định cụ thể về dòng chảy tối thiểu, hành lang bảo vệ nguồn nước; đề nghị xem xét lại quy định về tiền cấp quyền khai thác tài nguyên nước đối với nước cấp cho sinh hoạt...

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh Bắc Kạn ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đây sẽ là cơ sở để Đoàn tổng hợp, tham gia góp ý xây dựng luật tại Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV./.

Ngọc Hoa