Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn khảo sát việc thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội trên địa bàn tỉnh

( Cập nhật lúc: 29/09/2023  )

Sáng 28/9/2023, tại trụ sở Bảo hiểm xã hội tỉnh, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức đoàn khảo sát làm việc với một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh về việc thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội. Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng đoàn khảo sát chủ trì buổi làm việc.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc có các vị đại biểu Quốc hội: Hà Sỹ Huân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN và PTNT; Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn. Về phía các sở, ngành có các đồng chí: Ngô Chí Dũng, Giám đốc BHXH tỉnh; Trịnh Tiến Long, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Bùi Minh Thanh, Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh và đại diện lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của các đơn vị.

Tại buổi làm việc, Đoàn khảo sát và các đơn vị đã trao đổi, thảo luận nhiều nội dung liên quan đến việc đánh giá kết quả chủ yếu về thực hiện Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, những tồn tại, hạn chế, vướng mắc trong quá trình thực hiện và đề xuất, kiến nghị giải pháp nhằm hoàn thiện Luật Bảo hiểm xã hội cho phù hợp với tình hình thực tế hiện nay…Trong đó, nội dung được các cơ quan, đơn vị quan tâm tập trung thảo luận liên quan đến thời gian đóng bảo hiểm xã hội để người lao động được thụ hưởng các chế độ bảo hiểm; tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội của các doanh nghiệp; việc khó khăn, tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện… Đồng thời, các ngành đã có nhiều ý kiến góp ý cụ thể đề nghị cơ quan soạn thảo nghiên cứu sửa đổi, bổ sung trong dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) để đảm bảo tính khả thi khi Luật được thông qua.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách tỉnh ghi nhận tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị đã phối hợp, tạo điều kiện để Đoàn khảo sát của Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn hoàn thành kế hoạch. Những kiến nghị, góp ý của các đơn vị sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh nghiên cứu, tổng hợp báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội và có ý kiến trong quá trình tham gia góp ý dự thảo Luật Bảo hiểm xã hội (sửa đổi) tại kỳ họp./.

Triệu Tuyên