Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Chợ Đồn

( Cập nhật lúc: 29/09/2023  )

Ngày 27/9, thực hiện kế hoạch TXCT trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Hoàng Duy Chinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn đã tiếp xúc cử tri tại huyện Chợ Đồn… Cùng dự có đồng chí Đinh Quang Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng lãnh đạo và cử tri địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị TXCT, các đại biểu đã được nghe đại biểu Quốc hội thông báo tới cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV; những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại Kỳ họp; báo cáo kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ năm đến nay.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn thông tin đến cử tri dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV.

Buổi sáng, tại hội nghị tiếp xúc cử tri cụm xã Bình Trung, Yên Phong, Nghĩa Tá,  cử tri các xã kiến nghị một số nội dung: Đề nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng cho các thôn, bản tại khu ATK; hiện nay đang triển khai thực hiện chuyển đổi số, tuy nhiên một số thôn chưa phủ sóng 3G, 4G đề nghị được đầu tư; đề nghị đầu tư điểm trường nằm ở các thôn, bản vùng cao và xây dựng nhà công vụ cho giáo viên; xã Bình Trung hiện có 12 điểm di tích, trong đó có 10 điểm di tích chưa được bố trí nguồn kinh phí để đầu tư, đề nghị các cấp có văn bản hướng dẫn, cấp nguồn kinh phí quy hoạch; đề nghị Chính phủ xem xét nâng mức khoán khoanh nuôi, bảo vệ rừng cho người dân; đề nghị chính quyền địa phương đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng giải quyết đơn thư của công dân; có giải pháp giải quyết một số vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chính sách với người khuyết tật và một số vấn đề dân sinh khác… Phản ánh tình trạng xuống cấp của một số công trình sau khi đưa vào sử dụng, cử tri kiến nghị cần có giải pháp giám sát chặt chẽ chất lượng của các công trình ngay từ quá trình thi công.

Đại biểu Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu kiến nghị của cử tri .

Buổi chiều, tại hội nghị tiếp xúc cử tri cụm xã Đồng Thắng, Đại Sảo, Phương Viên, cử tri kiến nghị Chính phủ xem xét bổ sung đối tượng hưởng thụ chính sách hỗ trợ bảo vệ rừng theo Tiểu dự án 1, Dự án 3, Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi; đề nghị các cơ quan chức năng khắc phục tình trạng hư hỏng, ngập úng trên một số tuyến đường giao thông trên địa bàn…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh cùng đoàn công tác dâng hương tại Di tích lịch sử Nà Pậu.

Cơ bản các ý kiến của cử tri đã được lãnh đạo xã, huyện và đồng chí Đinh Quang Tuyên, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp thu, làm rõ.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, làm rõ thêm một số nội dung cử tri nêu. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của các cơ quan trung ương sẽ được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu, tổng hợp để chuyển các cơ quan trung ương theo thẩm quyền.

Cũng trong ngày làm việc tại huyện Chợ Đồn, nhân dịp Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Chi bộ Chí Kiên (22/9/1943 - 22/9/2023), đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Di tích lịch sử Nà Pậu, xã Lương Bằng (Chợ Đồn)./.

Nguyễn Thêm- Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh