Đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Hữu tiếp xúc cử tri tại huyện Ba Bể, Pác Nặm

( Cập nhật lúc: 28/09/2023  )

Ngày 26/9/2023, Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó Tư lệnh Quân khu I,  đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Bắc Kạn đã tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6 tại huyện Pác Nặm và Ba Bể. Tham dự các hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thúy, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc Sở Xây dựng, lãnh đạo và cử tri các địa phương.

Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó Tư lệnh Quân khu I, đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Bắc Kạn thông tin với cử tri về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 6.

Tại hội nghị, cử tri nghe đại biểu Hoàng Văn Hữu thông tin về dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và tổng hợp kết quả trả lời ý kiến kiến nghị cử tri từ Kỳ họp thứ 5 đến nay.

Buổi sáng, tại điểm tiếp xúc cử tri xã Nhạn Môn, huyện Pác Nặm có gần 60 cử tri của các xã Nhạn Môn, Bộc Bố, Giáo Hiệu tham dự. Cử tri đã có nhiều kiến nghị với các cơ quan chức năng như: Đề nghị xây kè 2 bờ suối Nà Khuông- Tả Cáp; có chính sách riêng trong thi tuyển công chức đối với từng dân tộc, vùng miền để người dân tộc thiểu số (Mông, Dao) của địa phương có thể được tuyển dụng; có biện pháp mạnh tay  xóa bỏ các tổ chức bất hợp pháp đang hoạt động tại địa phương; đẩy nhanh tiến độ thi công tuyến đường Bộc Bố - Nhạn Môn; đề nghị ngành điện kéo đường điện đến thôn Slam Vè,  Nặm Khiếu và khi thực hiện phát tuyến, kéo  đường dây điện qua đất rừng trồng của các hộ dân đoạn qua Nà Bẻ, Kéo Pựt xã Nhạn Môn phải thông báo và đền bù cho các hộ dân….

Cử tri xã Nhạn Môn phát biểu tại hội nghị

Thiếu tướng Hoàng Văn Hữu, Phó Tư lệnh Quân khu I, đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Bắc Kạn trao đổi với cử tri huyện Ba Bể

Buổi chiều, tại xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể, đại biểu tiếp xúc với cử tri các xã Thượng Giáo, Khang Ninh, Cao Thượng. Tại Hội nghị, cử tri đề nghị Bộ GD nghiên cứu, xuất bản sách giáo khoa dùng trong các trường phổ thông có thể sử dụng lại được nhiều lần để tránh lãng phí; xem xét có quy định mở rộng đối tượng thân nhân liệt sĩ được hỗ trợ khi đi thăm viếng mộ liệt sĩ; xem xét giải quyết tranh chấp, cấp quyền sử dụng đất trên địa bàn…

Đa số các kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương đã được lãnh đạo tỉnh, huyện tiếp thu, giải đáp tại hội nghị. Đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền của các cơ quan trung ương đã được đại biểu Quốc hội Hoàng Văn Hữu trao đổi, làm rõ và tiếp thu để chuyển các cơ quan trung ương theo thẩm quyền./.

Ái Vân