Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Ngân Sơn

( Cập nhật lúc: 29/09/2023  )

Ngày 26/9, thực hiện kế hoạch TXCT trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, đại biểu Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách đã tiếp xúc cử tri tại huyện Ngân Sơn. Cùng dự Hội nghị có ông Hà Sỹ Thắng Giám đốc sở Công Thương, Ủy viên UBND tỉnh cùng lãnh đạo và cử tri địa phương.

Các đại biểu dự hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị TXCT, các đại biểu đã được nghe đại biểu Quốc hội thông về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ sáu, Quốc hội khóa XV; những vấn đề Quốc hội sẽ thảo luận, quyết định tại Kỳ họp; báo cáo kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ năm đến nay.

Đại biểu Hồ Thị Kim Ngân, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách phát biểu tại hội nghị

Tại điểm tiếp xúc cử tri xã Cốc Đán, cử tri xã Bằng Vân, Thượng Ân, Cốc Đán phản ánh, đề nghị một số vấn đề như: Đề nghị mở đường tránh qua trung tâm xã Bằng Vân; có phương án bảo tồn, phát huy giá trị các khu di tích lịch sử, mở các lớp truyền dạy văn hóa, tín ngưỡng của dân tộc; cử tri mong muốn được cải tạo diện tích rừng tự nhiên, rừng sản xuất nghèo kiệt…

Cử tri phát biểu tại hội nghị

Buổi chiều cùng ngày, tại điểm tiếp xúc cử tri thị trấn Nà Phặc, cử tri 3 xã Hiệp Lực, Trung Hòa, thị trấn Nà Phặc đề nghị làm đường nông thôn mới cho xã Hiệp Lực, có chế tài quản lý các thông tin quảng cáo trên mạng xã hội có dấu hiệu lừa khách hàng; đề nghị đầu tư điện lưới quốc gia cho một số thôn chưa có điện tại xã Hiệp Lực….

Các kiến nghị của cử tri tại buổi tiếp xúc đã được lãnh đạo tỉnh, huyện giải đáp và tiếp thu theo thẩm quyền. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của các cơ quan trung ương được Lãnh đạo Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp thu để tổng hợp, chuyển đến Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành trung ương xem xét, giải quyết theo quy định./.

Nguyễn Thêm