Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri huyện Bạch Thông

( Cập nhật lúc: 02/10/2023  )

Sáng 27/9, đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV tại huyện Bạch Thông. Cùng dự Hội nghị có đồng chí Lèng Văn Chiến, Ủy viên UBND tỉnh, Giám đốc sở Giao thông vận tải; lãnh đạo HĐND, UBND huyện và lãnh đạo, cử tri xã Nguyên Phúc, Cẩm Giàng.

Quang cảnh Hội nghị

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri, đại biểu Quốc hội thông tin về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV; báo cáo kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước Kỳ họp thứ 5 đến nay, trong đó thông tin kết quả giải quyết và trả lời kiến nghị của cử tri huyện Bạch Thông.

Đồng chí Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Tại điểm tiếp xúc cử tri, cử tri xã Nguyên Phúc, Cẩm Giàng phản ánh, kiến nghị một số nội dung liên quan đến: Đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông nông thôn, xây dựng cầu; việc đầu tư, tu bổ các hạng mục xung quanh khu di tích lịch sử Nà Tu; đề nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền có chính sách cho người dân trong hoạt động cải tạo, khai thác, bảo vệ rừng như rà soát, quy hoạch, phân loại lại các loại rừng; được cải tạo rừng nghèo kiệt, nâng mức khoán bảo vệ rừng; đề nghị hỗ trợ kinh phí cho thân nhân trong quá trình đi tìm mộ liệt sỹ đã hy sinh; đề nghị di dời khẩn cấp các hộ dân bị ảnh hưởng bởi sạt lở đất tại mỏ đá Nà Cà…

Các kiến nghị của cử tri cơ bản đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Nguyên Phúc, Cẩm Giàng giải đáp, làm rõ và tiếp thu, xem xét chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền. Đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền của Quốc hội, Chính phủ, các Bộ, ngành trung ương được đại biểu Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách tỉnh tiếp thu để tổng hợp, chuyển đến các cơ quan theo quy định./.

Ngọc Hoa