Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Kạn

( Cập nhật lúc: 02/10/2023  )

Thực hiện kế hoạch tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV, chiều 26/9, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Kạn, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bắc Kạn tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Kạn. Cùng dự hội nghị có đồng chí Ma Trương Thiêm, Ủy viên UBND tỉnh, Chánh Thanh tra tỉnh, đại diện lãnh đạo Thành phố, cử tri một số cơ quan, đơn vị và các xã Nông Thượng, các phường Sông Cầu, Xuất Hoá.

Cử tri phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, đại biểu Quốc hội tỉnh báo cáo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV; kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV đến nay.

Cũng tại buổi tiếp xúc, cử tri phản ánh một số nội dung như: việc doanh nghiệp chậm trả lương cho người lao động; một số đơn vị, cá nhân thực hiện hoạt động san ủi đất làm ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh; thái độ phục vụ của một số cán bộ y tế tại Bệnh viện đa khoa tỉnh chưa được tốt; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn nhiều thủ tục hành chính gây khó khăn cho người dân... Đồng thời, cử tri kiến nghị, đề xuất: Cần quan tâm, có chế độ chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở thôn, tổ dân phố công tác lâu năm; nghiên cứu, có chế độ đối với những người trực tiếp tham gia kháng chiến được tặng thưởng huân, huy chương giải phóng; sửa đổi chính sách về BHXH theo hướng rút ngắn thời gian đóng bảo hiểm xã hội, người lao động đóng BHXH từ đủ 10 năm được hưởng chế độ lương hưu tương ứng với số năm đóng BHXH; xem xét sửa đổi quy định về bảo hiểm ô tô, xe máy từ bắt buộc sang tự nguyện; đề nghị đầu tư tôn tạo khu di tích lịch sử Khuổi Cuồng; quy hoạch đô thị hợp lý, lựa chọn trồng cây xanh khu vực đô thị vừa đảm bảo mỹ quan vừa phù hợp với địa phương....

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Về cơ bản, các nội dung phản ánh, ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Kạn giải đáp, làm rõ. Một số ý kiến được các cấp chính quyền tiếp thu, xem xét trả lời cử tri.

Phát biểu kết thúc hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để chuyển tới Quốc hội và các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết./.

Ngọc Hoa