Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tham dự Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại Thủ đô Hà Nội

( Cập nhật lúc: 18/09/2023  )

Trong các ngày từ 14 - 17/9/2023, Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 do Quốc hội Việt Nam đăng cai đã được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Tại Hội nghị nghị sĩ trẻ lần này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn có 04 đại biểu tham dự là: bà Nguyễn Thị Thủy, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; bà Hồ Thị Kim Ngân, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; ông Hà Sỹ Huân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở NN và PTNT và bà Nguyễn Thị Huế, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bắc Kạn.

Đây là sự kiện ngoại giao đa phương lớn nhất do Việt Nam đăng cai tổ chức trong năm nay thu hút sự tham dự của hơn 300 nghị sĩ trẻ và đại biểu đến từ hơn 70 Nghị viện thành viên IPU và đại diện của các tổ chức quốc tế; 124 thành viên Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam; 20 thanh niên trẻ tiêu biểu của Việt Nam; 20 đại biểu Hội đồng nhân dân trẻ cấp tỉnh; lãnh đạo 16 Hội hữu nghị Việt Nam với các nước và đại diện 100 Đại sứ quán, Lãnh sự quán, cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài và tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận về các nội dung chủ yếu liên quan đến vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo.

Sau hai ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, hữu nghị, đoàn kết và với tinh thần trách nhiệm rất cao, hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 đã thành công tốt đẹp và hoàn thành toàn bộ chương trình nghị sự chính thức. Hội nghị đã thông qua Tuyên bố Hội nghị về “Vai trò của giới trẻ trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững thông qua chuyển đổi số và đổi mới sáng tạo”. Đây là Tuyên bố đầu tiên của Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu sau 9 kỳ tổ chức, thể hiện sự quyết tâm, đồng thuận cao và cam kết mạnh mẽ của các Nghị sĩ trẻ Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) trong việc thúc đẩy thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững trên phạm vi toàn cầu.

Trang Thông tin điện tử đại biểu dân cử tỉnh Bắc Kạn trân trọng giới thiệu một số hình ảnh tại Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9:

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc Hội nghị Nghị sỹ Trẻ Toàn cầu lần thứ 9. (Nguồn: TTXVN)

Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn chụp ảnh với đại biểu các nước tham dự Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 tại Thủ đô Hà Nội

Đại biểu tham dự Hội nghị đến từ Nghị viện các Quốc gia (Ảnh: Cổng TTĐT Quốc hội Việt Nam)

Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn tham dự Hội nghị nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Triệu Tuyên (Tổng hợp)