Họp với các cơ quan thông tấn báo chí về nội dung, chương trình kỳ họp thường lệ giữa năm 2024

( Cập nhật lúc: 10/07/2024  )

Thực hiện sự ủy quyền của Thường trực HĐND tỉnh, chiều ngày 08/7/2024, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đã tổ chức họp với các cơ quan thông tấn báo chí để thông tin về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 21 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Đồng Phúc Hình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp báo.

Tham dự cuộc họp có lãnh đạo và phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn gồm: Báo Nhân dân thường trú tại Bắc Kạn, Phân xã Thông tấn xã ViệtNamthường trú tại Bắc Kạn, Cơ quan thường trú khu vực Đông Bắc - Đài Tiếng nói Việt Nam; Đài Phát thanh và Truyền hình Bắc Kạn, Báo Bắc Kạn và Cổng Thông tin điện tử tỉnh.

Đồng chí Đồng Phúc Hình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Theo đó, tại kỳ họp thứ 21 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, HĐND tỉnh sẽ xem xét 16 tờ trình dự thảo nghị quyết (trong đó có 02 tờ trình dự thảo nghị quyết do Thường trực HĐND tỉnh trình, 14 tờ trình dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình); các báo cáo chuyên đề, báo cáo công tác của Thường trực HĐND, UBND, các Ban HĐND, các cơ quan tư pháp...; dự kiến xem xét thông qua 18 nghị quyết thuộc thẩm quyền.

Trao đổi, thảo luận tại cuộc họp, các cơ quan thông tấn báo chí đề nghị Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cung cấp dự thảo báo cáo giám sát của HĐND tỉnh về việc lựa chọn sách giáo khoa và mua sắm thiết bị trường học; thành lập nhóm zalo để thông tin kịp thời các nội dung, diễn biến tại kỳ họp; cứ công chức phối hợp thực hiện truyền hình trực tiếp tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp; cung cấp số điện thoại tiếp nhận ý kiến của cử tri tại kỳ họp...

Các ý kiến của các cơ quan thông tấn báo chí đã được đại diện Lãnh đạo Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao đổi, làm rõ.

Kết luận họp báo, đồng chí Đồng Phúc Hình, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí tiếp tục phối hợp tốt với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trong việc chuẩn bị kỳ họp và các nội dung thông tin, tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp HĐND tỉnh; tăng thời lượng thông tin về kỳ họp đến đông đảo cử tri và Nhân dân trong tỉnh biết, theo dõi, đặc biệt là thời gian chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Dự kiến kỳ họp sẽ tổ chức trong 2,5 ngày; khai mạc kỳ họp sẽ diễn ra vào buổi sáng ngày 17/7/2024 và bế mạc kỳ họp vào trưa ngày 19/7/2024./.

Thu Sa.