Cán bộ, công chức, người lao động Văn phòng ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra

( Cập nhật lúc: 12/09/2024  )

Sáng ngày 11/9, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn.

Quang cảnh buổi lễ phát động

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Phạm Duy Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đồng Văn Lưu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Thị Kim Ngân, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH chuyên trách; lãnh đạo Văn phòng và cán bộ, công chức, viên chức, người lao động 02 cơ quan.

Bão số 3 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh, nhiều vùng bị ngập lụt và sạt lở đất xảy ra ở nhiều nơi gây thiệt hại to lớn về tài sản ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của người dân; giao thông nhiều nơi bị đình trệ, không thể đi lại do sạt lở đất, nhiều thôn bản bị cô lập do ngập lụt, khó tiếp cận, thiếu nguồn lương thực, thực phẩm, thuốc men cho người dân vùng bị ngập lụt. Dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, Nhân dân, lực lượng vũ trang, các bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh đã và đang dốc sức hỗ trợ khắc phục hậu quả của bão lũ.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh tham gia ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra

Nhằm kịp thời phát huy tinh thần “tương thân tương ái” chung tay giúp đỡ Nhân dân trên địa bàn tỉnh bị thiệt hại do bão số 3 gây ra và hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh về việc ủng hộ Nhân dân bị thiệt hại do bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh phối hợp với Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh phát động quyên góp từ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong 02 Văn phòng để giúp các hộ gia đình và địa phương bị thiệt hại khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.

Tại buổi lễ phát động, 02 cơ quan đã quyên góp được trên 35 triệu đồng./.

Phùng Mai