Thường trực HĐND tỉnh tham dự Hội thi nghiệp vụ của các Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy năm 2024

( Cập nhật lúc: 06/05/2024  )

Sáng ngày 05/5/2024, tại sân Trung tâm văn hóa và xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn đã diễn ra Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” toàn quốc năm 2024 vòng thứ nhất tại tỉnh Bắc Kạn.

Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thôn Sáu Hai, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới tham gia diễu hành tại Hội thi.

Tham dự Hội thi có đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo một số sở, ngành trong Ban Tổ chức Hội thi; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh cùng 08 đội tuyển tham gia hội thi và đông đảo bà con Nhân dân đến xem và cổ vũ hội thi.

Mở đầu Hội thi là màn diễu hành của lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Ban Trọng tài và 08 đội tuyển với 64 vận động viên tham gia Hội thi gồm: Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy phường Nguyễn Thị Minh Khai, thành phố Bắc Kạn; Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thôn Pác Ngòi, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể; Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thôn Đầu Cầu, xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông; Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thôn Làng Sen, xã Đồng Thắng, huyện Chợ Đồn; Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thị trấn Yến Lạc, huyện Na Rì; Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thôn Khuổi Lè, xã Giáo Hiệu, huyện Pác Nặm; Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thôn Hoàng Phài, xã Cốc Đán, huyện Ngân Sơn và Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy thôn Sáu Hai, xã Nông Hạ, huyện Chợ Mới.

Đồng chí Đồng Văn Lưu, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội tuyển tham dự Hội thị

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phạm Duy Hưng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đã biểu dương, đánh giá cao đối với lực lượng Công an, UBND các cấp đã chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan và người dân tại các địa phương tổ chức thành công Hội thi tại cấp huyện; tạo tiền đề để tổ chức Hội thị tại cấp tỉnh. Đồng thời, đề nghị các đoàn vận động viên chấp hành nghiêm Điều lệ Hội thi và các quy định có liên quan đến Hội thi, môn thi đấu, mệnh lệnh, hướng dẫn, điều hành của Ban Trọng tài; đoàn kết, thân ái, thi đấu với tinh thần thể thao lành mạnh, nhiệt tình, trung thực, nỗ lực nhằm đạt được kết quả cao nhất.

Tiếp theo chương trình, Hội thi đã được nghe công bố các Quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Trọng tài, Tổ thư ký giúp việc; nghe đại diện vận động viên và trọng tài viên tuyên thệ và chứng kiến lễ trao tặng cờ lưu niệm cho các đội tham gia Hội thi.

08 đội tuyển đại diện cho 08 huyện, thành phố theo Điều lệ Hội thi đã lần lượt bốc thăm thứ tự để thực hiện phần thi lý thuyết với việc lựa chọn ngẫu nhiên thành viên trong các Tổ của Ban Trọng tài để trả lời các câu hỏi liên quan đến kiến thức phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Ban Trọng tài công bố đáp án của mỗi câu hỏi ngay sau phần trả lời của các thành viên đội tuyển. Kết quả, đội tuyển huyện Ba Bể đã giành giải ba, đội tuyển huyện Ngân Sơn giành giải nhì và giải nhất thuộc về đội tuyển huyện Bạch Thông.

Tại phần thi thực hành kỹ năng chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đối với loại hình nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, các đội tuyển dự thi đã thể hiện sự nhanh nhẹn, sức bền và khéo léo của mình để cứu người bị nạn, dập lửa, di chuyển, tập kết tài sản… Kết quả, đội tuyển huyện Ngân Sơn đã giành giải ba, đội tuyển huyện Chợ Đồn giành giải nhì và giải nhất thuộc về đội tuyển thành phố Bắc Kạn.

Về kết quả toàn đoàn, đội tuyển huyện Bạch Thông giành giải ba, đội tuyển huyện Ba Bể giành giải nhì, đội tuyển huyện Ngân Sơn giành giải nhất, các đội tuyển còn lại giành giải khuyến khích của Hội thi.

Trên cơ sở kết quả của Hội thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn đội tuyển tham gia vòng thi thứ hai do Bộ Công an tổ chức tại khu vực I gồm 14 tỉnh trung du miền núi phía Bắc, dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5/2024.

Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” là một trong những hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng xử lý tình huống cháy, nổ, cứu người, cứu tài sản; chớp “Thời cơ vàng” khi xảy ra cháy, nổ, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản./.

Thu Sa