Tổ chức bắn pháo hoa tại 03 huyện, thành phố nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc

( Cập nhật lúc: 02/02/2024  )

Vừa qua, thực hiện thông báo của Thường trực Tỉnh uỷ, UBND tỉnh đã có văn bản triển khai tổ chức bắn pháo hoa nổ tầm thấp nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 trên địa bàn tỉnh.

Bắn pháo hoa được tổ chức trên địa bàn thành phố Bắc Kạn dịp giao thừa năm 2023

Theo đó, có 03 huyện, thành phố được lựa chọn để tổ chức bắn pháo hoa gồm huyện Chợ Đồn, huyện Ba Bể và thành phố Bắc Kạn.

UBND tỉnh đã giao UBND huyện Chợ Đồn, huyện Ba Bể và thành phố Bắc Kạn chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để đặt pháo, vận chuyển, bảo quản pháo theo quy định; đảm bảo an toàn tuyệt đối trước, trong quá trình tổ chức bắn pháo hoa. Trong đó, đáng lưu ý là công tác bảo đảm an ninh trật tự tại trận địa bắn pháo hoa, xây dựng các phương án phòng, chống cháy nổ...

Kinh phí tổ chức thực hiện bắn pháo hoa từ nguồn xã hội hóa. Hiện nay, UBND các địa phương được tổ chức bắn pháo hoa đang vận động sự chung tay, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân trên địa bàn để đóng góp kinh phí tổ chức lễ hội bắn pháo hoa vào đêm giao thừa Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hoạt động bắn pháo hoa tại các địa phương là một hoạt động thường niên của tỉnh ta, nhằm tạo không khí vui tươi, khởi đầu cho một năm mới hy vọng đạt nhiều kết quả tích cực./.

Thu Sa