Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt đầu xuân

( Cập nhật lúc: 16/02/2024  )

Sáng ngày 15/02, nhân dịp đầu xuân mới Giáp Thìn 2024 tại Hội trường tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy tổ chức gặp mặt cán bộ, công chức, người lao động các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt

Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo và cán bộ, công chức, người lao động các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đã báo cáo tóm tắt tình hình tổ chức tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Qua báo cáo cho thấy việc thực hiện Chỉ thị số 26-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chỉ thị số 30/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc. Theo đó, các địa phương đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh. Các cơ quan báo chí thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền việc tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân. Thị trường những ngày trước Tết Nguyên đán diễn ra sôi động, nguồn cung đầy đủ đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của Nhân dân. Trong dịp Tết, tỉnh đã tổ chức thăm, tặng 25.114 suất quà cho cho các hộ nghèo, người có công, người cao tuổi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn… với tổng trị giá là 10,9 tỷ đồng. Qua đó, cơ bản các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh được các cấp, ngành quan tâm hỗ trợ tặng quà tết. Trong những ngày tết, giao thông vận tải được duy trì thông suốt, đảm bảo phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của Nhân dân. Các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện nghiêm chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh cơ bản được đảm bảo; nhiều hoạt động vui chơi, bắn pháo hoa, các lễ hội truyền thống, các hoạt động văn hóa, văn nghệ được tổ chức...

Quang cảnh buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt đầu xuân, đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp, ngành trong việc tổ chức cho Nhân dân vui xuân, đón Tết vui tươi, lành mạnh, an toàn. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh gửi lời chúc mừng năm mới và đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2024.

Phùng Mai