Tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19

( Cập nhật lúc: 22/06/2021  )

Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự Kỳ thi vào các ngày 07, 08/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Theo đó, ngày 18/6/2021, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3682/UBND-VXNV về việc tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch Covid-19. Tại văn bản này, UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Y tế; Trường Cao đẳng Bắc Kạn và UBND các huyện, thành phố thực hiện một số nội dung sau:

Một là, các cơ quan, địa phương tăng cường tuyên truyền về chủ trương tổ chức kỳ thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo để tạo sự đồng thuận của xã hội.

Hai là, Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thành phố và các đơn vị liên quan:

Quán triệt thí sinh, người tham gia tổ chức thi nghiêm túc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch của ngành y tế và hạn chế đi đến những nơi không thật sự cần thiết; không đi đến các địa phương đang có dịch, trừ trường hợp thật sự cấp bách và phải thực hiện quy trình khai báo y tế, quản lý chặt chẽ, chịu trách nhiệm nếu phát hiện vi phạm về khai báo chậm trễ, không đúng, không trung thực.

Nắm chắc tình hình diễn biến dịch bệnh để tham mưu, triển khai tổ chức kỳ thi phù hợp với thực tế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và tất cả những người tham gia tổ chức kỳ thi, theo đó: Chuẩn bị chu đáo và tổ chức tốt đợt thi vào ngày 07, 08/7/2021 cho các thí sinh không ở những nơi bị phong tỏa hoặc thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện những biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 và những thí sinh không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 theo phân loại của ngành y tế. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh và ưu tiên xét nghiệm, tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 cho người tham gia tổ chức thi; bố trí Điểm thi dự phòng và các phòng thi dự phòng ở mỗi Điểm thi để sử dụng khi cần thiết. Cập nhật đầy đủ tình hình thí sinh bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 không thể dự thi vào ngày 07, 08/7/2021 và sẽ tham gia đợt thi thứ 2; gửi báo cáo số lượng thí sinh dự thi đợt thi thứ 2 về Bộ Giáo dục và Đào tạo trước ngày 05/7/2021; tham mưu cho UBND tỉnh đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định thời gian tổ chức thi đợt 2 và hướng dẫn tổ chức thi đợt này./.

Phùng Mai