Tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

( Cập nhật lúc: 24/06/2021  )

Vừa qua, tại Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy lần thứ mười tám (khóa XII), nhiệm kỳ 2020-2025; Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần làm việc trách nhiệm của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, các cấp, các ngành, nhất là các lực lượng y, bác sỹ, quân đội, công an và đội ngũ cán bộ ở cơ sở trong việc ngăn chặn dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh trong suốt thời gian qua. Từ đầu tháng 6 năm 2021 đến nay, do việc tiếp nhận, kiểm soát công dân trở về địa phương từ vùng có dịch chưa chặt chẽ nên trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ca dương tính và tái dương tính với SARS-CoV-2, có nhiều F1, F2 là cán bộ, lực lượng vũ trang.

Trước những diễn biến phức tạp, nguy cơ dịch Covid-19 lây lan trong cộng đồng và để khắc phục những hạn chế, kẽ hở trong công tác phòng, chống dịch; Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 khẩn trương chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, rút kinh nghiệm sâu sắc trong công tác tiếp nhận, quản lý công dân trở về địa phương từ vùng có dịch thời gian qua; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Tập trung triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ các biện pháp không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng; tập trung các nguồn lực để điều trị cho người bệnh SARS-CoV-2.

Hai là, tăng cường kiểm tra, giám sát chặt chẽ các khu cách ly tập trung, các đối tượng cách ly tại cộng đồng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng dịch.

Ba là, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, thông tin kịp thời, chính xác, rõ ràng về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh để người dân không hoang mang, nâng cao cảnh giác, chủ động thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Bốn là, rà soát, sửa đổi, bổ sung Quy chế làm việc của Ban Chỉ đạo đảm bảo chặt chẽ, phù hợp với thực tế. Làm tốt công tác phối hợp, thông tin kịp thời về tình hình dịch giữa Ban Chỉ đạo, cơ quan chuyên môn với lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các địa phương; chấp hành nghiêm chế độ thông tin, báo cáo./.

Phùng Mai