( Cập nhật lúc: 12/04/2023  )

Ngày 10/4, tại sân vận động huyện, huyện Ngân Sơn đã long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV về việc thành lập thị trấn Vân Tùng, huyện Ngân Sơn.

Đồng chí Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền thị trấn Vân Tùng

Dự lễ công bố về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Hoàng Duy Chinh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đăng Bình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ma Từ Đông Điền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đinh Quang Tuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Ngân Sơn và thị trấn Vân Tùng. Về phía đại biểu Trung ương có đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội và lãnh đạo một số ngành, cơ quan Trung ương và địa phương.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Vụ Chính quyền địa phương, Bộ Nội vụ đã công bố Nghị quyết số 722/NQ-UBTVQH15 ngày 13/02/2023 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV về việc thành lập thị trấn Vân Tùng, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn. Bên cạnh đó, các vị đại biểu dự buổi lễ cũng đã được theo dõi phóng sự về quá trình hình thành và phát triển của thị trấn Vân Tùng, huyện Ngân Sơn. Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập thị trấn Vân Tùng, huyện Ngân Sơn là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa chính trị sâu sắc, ghi nhận những nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị trấn Vân Tùng, huyện Ngân Sơn và tỉnh Bắc Kạn trong công cuộc xây dựng, phát triển và kiến thiết đô thị; đồng thời, là kết quả của sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương và tỉnh đối với địa phương. Trong những năm qua, tình hình kinh tế - xã hội của Vân Tùng có bước phát triển khích lệ: Kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tỷ trọng thương mại - dịch vụ, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp ngày càng tăng. Các lĩnh vực văn hoá - xã hội ngày càng phát triển, an sinh xã hội được bảo đảm; quốc phòng, an ninh được giữ vững, ổn định; khối đại đoàn kết toàn dân được mở rộng… Qua đó, niềm tin của Nhân dân vào Đảng và chính quyền ngày càng vững chắc. Diện mạo đô thị mới được hình thành ngày càng rõ nét, khang trang, sạch đẹp.

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực cố gắng và thành tích đạt được của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân thị trấn Vân Tùng trong quá trình xây dựng và phát triển. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ và Nhân dân thị trấn Vân Tùng, Đảng bộ huyện Ngân Sơn và cơ quan cần quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau: Chú trọng làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhân dân. Phát triển, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị, kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội theo quy hoạch. Các cơ quan đơn vị, doanh nghiêp đóng trên địa bàn và cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, Nhân dân các dân tộc của thị trấn gương mẫu đi đầu trong xây dựng môi trường văn hóa đô thị. Quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa - xã hội; bảo đảm giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội và giảm nghèo, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo; đầu tư cơ sở vật chất khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân. Khai thác mọi tiềm năng, thế mạnh của thị trấn để chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tăng tỷ trọng dịch vụ, thương mại; đồng thời phát triển nông nghiệp hàng hóa, tạo ra sản phẩm có giá trị kinh tế cao. Phát huy truyền thống cách mạng trong thời kỳ đổi mới, đồng chí tin tưởng rằng, trong thời gian tới thị trấn Vân Tùng cùng với huyện Ngân Sơn sẽ tiếp tục có bước phát triển vững chắc.

Trong khuôn khổ của buổi lễ đã diễn ra nhiều hoạt động chào mừng sự kiện thu hút sự tham gia của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Ngân Sơn như: Cắm trại, trưng bày các sản phẩm nông sản, giao lưu văn nghệ, thi đấu bóng chuyền hơi...

Phùng Mai