Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp tháng 5/2024

( Cập nhật lúc: 21/05/2024  )

Chiều ngày 20/5/2024, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp để thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận phiệp họp.

Dự họp có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan.

Các đồng chí: Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách và Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã báo cáo kết quả thẩm tra của Ban đối với 10 tờ trình hồ sợ dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình tại kỳ họp thứ 19 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X. Theo đó, các đồng chí thành viên Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo các cơ quan chủ trì xây dựng nghị quyết đã trao đổi, thảo luận về các nội dung có liên quan trong các báo cáo thẩm tra của các Ban HĐND tỉnh, tập trung vào các nội dung như: Điều chỉnh dự toán chi thường xuyên năm 2024, dự toán chi thường xuyên chưa giải ngân hết trong năm 2023 đã được chuyển nguồn sang năm 2024 của các Chương trình mục tiêu quốc gia; điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư công thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi chưa giải ngân hết trong năm 2023 đã được chuyển sang năm 2024; điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Đường lâm nghiệp tỉnh Bắc Kạn giai đoạn 2021-2025 (lần 2)...

Trên cơ sở đề xuất của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất các nội dung dự kiến trình kỳ họp thứ 20 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2024) HĐND tỉnh khóa X gồm các báo cáo thường kỳ của Thường trực, các Ban HĐND, UBND tỉnh, các cơ quan tư pháp, thông báo của Ủy ban MTTQVN tỉnh và 08 tờ trình dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình. Dự kiến kỳ họp thứ 20 tổ chức trong 03 ngày vào tuần cuối của tháng 7/2024.

Cũng tại phiên họp, các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh còn cho ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả giám sát của Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh về việc thực hiện Chương trình Khuyến nông trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn giai đoạn từ năm 2019 đến năm 2024; cho ý kiến đối với 01 công văn xin ý kiến của UBND tỉnh và dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 5/2024 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2024 của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh.

Kết luận phiên họp, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các Ban HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến thảo luận tại phiên họp, bổ sung đầy đủ nội dung qua công tác khảo sát để hoàn thiện, ban hành báo cáo thẩm tra gửi cho đại biểu HĐND tỉnh theo quy định; chủ động trong thực hiện chức năng giám sát, trong đó tập trung vào việc triển khai các nghị quyết đã được HĐND tỉnh ban hành để kịp thời phát hiện, có giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chuyên môn chủ động rà soát các nội dung có liên quan để sớm tham mưu, đề xuất trình kỳ họp HĐND tỉnh xem xét, quyết định theo thẩm quyền./.

Thu Sa