Họp Đoàn giám sát HĐND tỉnh thống nhất thời gian, đối tượng giám sát

( Cập nhật lúc: 07/05/2024  )

Chiều ngày 06/5/2024, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh về tình hình thực hiện các quy định về lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông và mua sắm thiết bị trường học cho giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức họp để thống nhất về thời gian, địa điểm, đối tượng giám sát trực tiếp.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì cuộc họp.

Đoàn giám sát của HĐND tỉnh gồm các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh, Lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh. Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng đoàn giám sát chủ trì buổi làm việc.

Tại cuộc họp, đồng chí Đồng Thị Vân Thoa, Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh đã báo cáo với Đoàn giám sát về cơ sở, tiêu chí để lựa chọn đối tượng giám sát trực tiếp; những vấn đề nổi lên qua xem xét báo cáo của các đơn vị về việc lựa chọn sách giáo khoa và mua sắm thiết bị trường học.

Các thành viên Đoàn giám sát đã trao đổi, thảo luận về cách thức, phương pháp thực hiện giám sát, chia nhóm giám sát trong mỗi tổ giám sát; phát biểu ý kiến về những vấn đề cần tập trung trong quá trình giám sát tại địa phương, cơ sở; các công việc cần chuẩn bị trước cuộc giám sát; trao đổi về thời gian tổ chức giám sát, lựa chọn cụ thể từng trường học để giám sát trực tiếp...

Trên cơ sở kết quả cuộc họp, đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thống nhất về thời gian, đối tượng giám sát; giao Tổ thư ký tập hợp hồ sơ, xây dựng hệ thống bảng biểu, khung nội dung giám sát, chuẩn bị tài liệu gửi các thành viên Đoàn giám sát nghiên cứu trước khi tổ chức giám sát.

Dự kiến Đoàn giám sát HĐND tỉnh sẽ tổ chức giám sát trong các ngày từ 20-23/5/2024 và 03-07/6/2024 tại các trường học thuộc các cấp học trên địa bàn tỉnh và làm việc với các phòng Giáo dục và Đào tạo và UBND các huyện, thành phố liên quan đến nội dung giám sát./.

Thu Sa