Thường trực HĐND tỉnh họp mở rộng để thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền

( Cập nhật lúc: 26/04/2024  )

Chiều ngày 24/4/2024, tại Trụ sở Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp mở rộng để thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thông báo dự kiến kỳ họp thứ 19

Tham dự phiên họp có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: Xây dựng, Giao thông vận tải, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tư pháp, Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh.

Các đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Thu Trang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

Đối với việc rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 18 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, cơ bản các đại biểu tham dự phiên họp đều nhất trí đánh giá công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp được thực hiện khẩn trương; Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã chủ động nắm thông tin, tổ chức thẩm tra đảm bảo tiến độ quy định; chương trình kỳ họp được bố trí hợp lý, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Chủ tọa điều hành khoa học, gợi ý thảo luận sâu đối với các nội dung trình tại kỳ họp... Bên cạnh đó, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh cần rút kinh nghiệm trong công tác chuẩn bị kỳ họp và tham mưu, phục vụ kỳ họp ở các nội dung như hậu cần, khánh tiết, chuẩn bị tài liệu, tổng hợp thảo luận tổ...

Về kỳ họp thứ 19 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026, trên cơ sở đề xuất của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh dự kiến tổ chức kỳ họp thứ 19 (kỳ họp chuyên đề) vào cuối tháng 5/2024. Các đồng chí trong Thường trực HĐND tỉnh thống nhất đề nghị UBND tỉnh tiếp tục rà soát, phân công và đôn đốc các cơ quan liên quan chuẩn bị các tờ trình dự thảo nghị quyết, trong đó lưu ý chỉ trình kỳ họp những hồ sơ đã đảm bảo đủ điều kiện, chất lượng và mốc thời gian theo yêu cầu. Đối với những hồ sơ dự thảo nghị quyết chưa đủ điều kiện, chưa chuẩn bị kỹ lưỡng thì xem xét trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Đồng thời đề nghị các Ban HĐND tỉnh theo sát, phối hợp với các cơ quan soạn thảo hồ sơ dự thảo nghị quyết ngay từ khâu ban đầu; chủ động tổ chức khảo sát phục vụ thẩm tra đảm bảo chất lượng công tác thẩm tra.

Tại phiên họp, các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh còn cho ý kiến vào dự thảo báo cáo kết quả hoạt động tháng 4; nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2024 của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh và kết quả giám sát, khảo sát của các Ban HĐND tỉnh thời gian qua. Trên cơ sở đó, Thường trực HĐND tỉnh đề nghị các Ban HĐND tỉnh tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát, khảo sát; thường xuyên theo dõi, giám sát việc thực hiện kiến nghị sau giám sát./.

Thu Sa