Thường trực HĐND tỉnh họp mở rộng tháng 3/2023

( Cập nhật lúc: 21/03/2023  )

Chiều ngày 20/3/2023, Thường trực HĐND tỉnh đã tổ chức phiên họp mở rộng. Dự họp có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tư pháp, Công thương, Nội vụ, Công an tỉnh và Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh quán triệt nội dung phiên họp

Đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Hoàng Thu Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đồng chủ trì phiên họp.

Thay mặt Thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông qua dự thảo Báo cáo rút kinh nghiệm kỳ họp thứ 12 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X nhiệm kỳ 2021 – 2026. Các đại biểu tham dự đã tham gia đóng góp ý kiến vào các nội dung cụ thể như thời gian gửi các tờ trình ban hành nghị quyết của UBND tỉnh; trách nhiệm tham gia kỳ họp của thành viên UBND tỉnh; việc tham gia đóng góp ý kiến vào các nội dung kỳ họp của đại biểu HĐND tỉnh; công tác phối hợp giữa các cơ quan có liên quan trong công tác chuẩn bị kỳ họp…

Chuẩn bị cho kỳ họp thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026, trên cơ sở đề xuất của UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh nhất trí trình kỳ họp HĐND tỉnh 16 tờ trình, dự thảo nghị quyết chuyên đề. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan soạn thảo nghị quyết xây dựng hồ sơ dự thảo nghị quyết đảm bảo đúng quy trình luật định; phối hợp chặt chẽ với các Ban HĐND tỉnh trong quá trình xây dựng hồ sơ dự thảo nghị quyết. Đề nghị các Ban HĐND tỉnh chủ động theo sát, phối hợp với các cơ quan soạn thảo hồ sơ dự thảo nghị quyết ngay từ khâu ban đầu; nâng cao chất lượng công tác thẩm tra, đảm bảo tính tổng thể, toàn diện. Dự kiến kỳ họp thứ thứ 13 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh khóa X sẽ được tổ chức trong 01 ngày vào hạ tuần tháng 4/2023.

Cũng tại phiên họp, Thường trực HĐND tỉnh đã cho ý kiến đối với 02 văn bản xin ý kiến của UBND tỉnh; tham gia ý kiến đối với Báo cáo kết quả giám sát của Ban Dân tộc HĐND tỉnh về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn I từ năm 2021-2025. Đối với Báo cáo kết quả hoạt động tháng 3; nhiệm vụ trọng tâm tháng 4/2023 của Thường trực, các Ban HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh sẽ tham gia góp ý vào dự thảo và gửi về Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh tổng hợp trước ngày 24/3/2023./.

Thu Sa, Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh