HĐND tỉnh thực hiện công tác cán bộ thuộc thẩm quyền

( Cập nhật lúc: 11/12/2023  )

Chiều ngày 07/12/2023, trên cơ sở đề nghị của Tòa án nhân dân tỉnh và UBMTTQVN tỉnh, HĐND tỉnh đã tiến hành miễn nhiệm 02 Hội thẩm Tòa án nhân dân và bầu bổ sung 03 Hội thẩm Tòa án nhân dân nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Đỗ Thị Minh Hoa, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh trình bày tờ trình giới thiệu nhân sự bầu bổ sung Hội thẩm Toà án nhân dân tỉnh

Tại kỳ họp thứ nhất diễn ra vào tháng 7/2021, HĐND tỉnh khóa X đã bầu 23 Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026. Hiện nay, có 02 hội thẩm thuộc đơn vị Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp đã chuyển công tác khác. HĐND tỉnh đã thảo luận, nhất trí với Tờ trình của Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh về việc đề nghị miễn nhiệm Hội thẩm Toà án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 đối với bà Hoàng Ngọc Hoa, chuyên viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh và bà Hà Thị Lệ Thu, thanh tra viên, Thanh tra tỉnh. HĐND tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu kín miễn nhiệm 02 Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh với kết quả 48/48 phiếu đồng ý.

Đồng thời, để đảm bảo hoạt động của Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, trên cơ sở đề nghị của Ủy ban MTTQVN tỉnh, HĐND tỉnh đã thảo luận, thông qua danh sách giới thiệu nhân sự bầu Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 có 03 đồng chí gồm: Ông Nông Xuân Bính, Trưởng phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái, Sở Giao thông vận tải; bà Nguyễn Thị Yến, Phó Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên và Môi trường và bà Vi Thị Ngọc Ánh, Trưởng phòng Hành chính tư pháp và Bổ trợ tư pháp, Sở Tư pháp.

HĐND tỉnh đã tiến hành bỏ phiếu kín bầu bổ sung 03 Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh với kết quả 48/48 phiếu đồng ý. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 gồm có 24 vị Hội thẩm.

Sau khi bỏ phiếu, HĐND tỉnh đã biểu quyết Nghị quyết về việc miễn nhiệm Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh và Nghị quyết xác nhận kết quả bầu bổ sung Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026 với 100% đại biểu HĐND tỉnh nhất trí thông qua./.

Thu Sa