Đồng chí Nông Quang Nhất, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà trẻ em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 tại huyện Ba Bể

( Cập nhật lúc: 29/05/2023  )

Sáng ngày 26/5, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nông Quang Nhất, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà trẻ em nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 tại Trường Mầm non và Trường Tiểu học Đồng Phúc, huyện Ba Bể. Tham dự Đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND huyện Ba Bể.

Đoàn công tác tặng quà cho 30 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Năm học 2022-2023, Trường Mầm non Bằng Phúc có 10 nhóm lớp với 175 trẻ; tỷ lệ huy động trẻ em trong nhóm tuổi nhà trẻ đạt 75%, trẻ em trong nhóm tuổi mẫu giáo đạt 100%; nhà trường tổ chức cho 100% trẻ ăn bán trú, trường đạt chuẩn phổ cập giáo dục cho trẻ 05 tuổi. Trường Tiểu học Đồng Phúc có 04 điểm trường với 13 lớp và 258 học sinh. Trong năm học vừa qua Nhà trường chú trọng thực hiện các biện pháp nâng cao chất lượng giáo dục nhất là chất lượng giáo dục mũi nhọn. Theo đó, kết thúc năm học có 82 em được khen thưởng học sinh hoàn thành xuất sắc nội dung học tập và rèn luyện; có 13 em học sinh đạt giải trong kỳ thi Trạng Nguyên Tiếng Việt và Olympic Tiếng Anh cấp tỉnh; 01 em đạt giải trong kỳ thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp quốc gia.

Đoàn công tác tặng quà cho tập thể Trường Mầm non và Trưởng Tiểu học Đồng Phúc

Đoàn đã đến thăm, tặng mỗi trường 01 suất quà chung và 15 suất quà riêng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Cũng trong dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng 10 suất quà của Thường trực HĐND tỉnh cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Trường Mầm non và Trưởng Tiểu học Đồng Phúc, mỗi suất trị giá 5 trăm nghìn đồng.

Thăm, tặng quà, động viên thầy và trò Trường Mầm non, Trưởng Tiểu học Đồng Phúc, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nông Quang Nhất biểu dương, ghi nhận những kết quả đã đạt được của thầy và trò 02 Nhà trường trong năm học vừa qua và chúc các em luôn chăm ngoan, học giỏi, trở thành cháu ngoan Bác Hồ và đón Tết Thiếu nhi thật vui tươi. Đồng chí mong muốn các thầy, cô giáo của 02 nhà trường sẽ luôn tận tâm, tận tụy trong sự nghiệp trồng người; đồng chí cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, giáo dục thiếu nhi, tạo điều kiện để các cháu phát triển một cách toàn diện và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực tại địa phương để cho các em thiếu nhi có một kỳ nghỉ hè vui vẻ, an toàn, lành mạnh./.

Phùng Mai