Phiên họp Thường trực HĐND tỉnh tháng 5 (mở rộng)

( Cập nhật lúc: 17/05/2023  )

Ngày 15/5/2022, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức phiên họp mở rộng để thống nhất một số nội dung thuộc thẩm quyền. Phiên họp do đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì. Dự họp có các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN tỉnh; lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu nghe lãnh đạo UBND tỉnh báo cáo các nội dung trình tại kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh đột xuất của HĐND tỉnh khóa X, kỳ họp thường lệ giữa năm. Các cơ quan liên quan và các Ban HĐND tỉnh thảo luận, thống nhất về thời gian dự kiến tổ chức các kỳ họp; đóng góp ý kiến, làm rõ hơn một số nội dung tờ trình dự thảo nghị quyết trình HĐND tỉnh trong các kỳ họp tới.

Theo đó, kỳ họp giải quyết các công việc phát sinh đột xuất dự kiến tổ chức vào tháng 6/2023. Kỳ họp sẽ xem xét 8 tờ trình, 1 báo cáo do UBND tỉnh trình và thực hiện công tác cán bộ thuộc thẩm quyền.

Kỳ họp thứ 14 (kỳ họp thường lệ giữa năm) dự kiến tổ chức vào tháng 7/2023. Tại Kỳ họp, các đại biểu sẽ xem xét 14 báo cáo, 16 tờ trình của UBND tỉnh; các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh; các báo cáo của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh về công tác 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2023; báo cáo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về tham gia xây dựng chính quyền, các kiến nghị đối với HĐND, UBND tỉnh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ chủ yếu 6 cuối năm 2023.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Phương Thị Thanh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị các cơ quan tham mưu soạn thảo hồ sơ dự thảo nghị quyết đảm bảo đúng quy trình, phối hợp chặt chẽ với các Ban HĐND tỉnh trong quá trình xây dựng hồ sơ dự thảo nghị quyết; chủ động báo cáo, xin ý kiến Ban Thường vụ Tỉnh ủy đối với các nội dung theo thẩm quyền quy định. Đồng chí cũng giao Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức hội nghị giao ban lần thứ hai giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND các huyện, thành phố tại huyện Ba Bể (ngày 18-19/5/2023). Chủ động tham mưu triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Thường trực HĐND, các Ban HĐND tỉnh đảm bảo đúng kế hoạch và hiệu quả.

Huy Nhân